Kinh nghiệm 14/02/2020

Tại sao lại nói bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua?

Trong cuốn sách 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ của tác giả Nguyễn Thanh An có viếtCuộc sống không có gì miễn phí mà tốt cả, ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ”. Đó là một nhận định hoàn toàn chính xác, bởi bảo hiểm nhân thọ mang lại cho người tham gia những giá trị lợi ích lớn hơn rất nhiều so với số phí họ đóng góp.

Nếu vẫn còn những băn khoăn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu “Tại sao lại nói bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua?” để thấy sự đúng đắn của nhận định trên. 

1. Được bồi thường tài chính khi gặp rủi ro với số tiền lớn

Bảo hiểm nhân thọ là một giải pháp bảo vệ con người trước những rủi ro trong cuộc sống. Sau khi ký kết một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ phải thực hiện đóng phí đầy đủ cho đơn vị bảo hiểm. Bên cạnh đó, đơn vị bảo hiểm cũng sẽ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm khi rủi ro xảy đến với người tham gia. 

  • Chỉ cần dành ra 10 - 15% thu nhập là đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ: Vừa được Bảo vệ, vừa là hình thức Tiết kiệm và Đầu tư cho tương lai

Thực tế, bạn chỉ cần dành ra 10-15% thu nhập là đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ. Bạn cũng cần có một mục tiêu rõ ràng, nghiêm túc và lên kế hoạch tham gia bảo hiểm nhân thọ phù hợp với tài chính cá nhân. Bởi lựa chọn mức phí này, không gây ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt chung của cả gia đình, đồng thời giúp người tham gia đóng phí bảo hiểm được đều đặn, lâu dài để đảm bảo mọi quyền lợi theo đúng hợp đồng đã ký.

Và người tham gia có thể tùy chọn mức phí phù hợp nhất cho thu nhập và chi tiêu của mình. Từ đó, mỗi người sẽ tự bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn theo nhu cầu và khả năng của mình.

Mua bảo hiểm nhân thọ với 10-15% thu nhập
Chỉ cần dành ra 10-15% thu nhập là đã có thể tham gia bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn, vững vàng
  • Số tiền được bồi thường có thể gấp nhiều lần số phí đã đóng

Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ cho khách hàng trước những rủi ro về sức khỏe như nằm viện, cấp cứu, phẫu thuật. hoặc mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng… bằng cách tiến hành chi trả theo điều khoản trong hợp đồng. 

Lúc này, khoản chi trả của bảo hiểm không chỉ đơn thuần giúp người bệnh tiếp cận phương thức điều trị mới, nâng cao khả năng phục hồi, chữa khỏi bệnh hoàn toàn mà còn là cách vơi đi gánh nặng tài chính với người thân trong gia đình. Đặc biệt, dù mới chỉ tham gia đóng bảo hiểm với số tiền nhỏ, nhưng khi có rủi ro liên quan tới thương tật hay tử vong xảy ra, người mua bảo hiểm sẽ được chi trả một số tiền lớn, lớn hơn rất nhiều so với số tiền đã đóng góp.

Đó là một nguồn tài chính quý giá, lớn lao trong những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời, giúp gia đình mau chóng ổn định cuộc sống, con thơ vẫn được đến trường và cha mẹ già cũng vơi bớt cơ cực. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn viết tiếp ước mơ và chăm sóc những người thân yêu.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bạn không mất tiền khi biến cố ập tới
Với số tiền lớn được chi trả từ bảo hiểm nhân thọ, giúp bạn viết tiếp ước mơ, chăm sóc những người thân yêu khi biến cố bất ngờ ập tới

Hiện nay, tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ luôn đứng vị trí dẫn đầu và là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho hơn 15,2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn lên đến 41.000 tỷ đồng trên toàn quốc. 

Trên thực tế, đã có rất nhiều những trường hợp chi trả điển hình với số tiền rất lớn, trong đó có các trường hợp chi trả tiêu biểu được ghi nhận như sau.

Ngày 25/06/2017 Bảo Việt Nhân đã thực hiện cam kết chi trả 3 tỷ đồng cho gia đình khách hàng Mầu Tiến Bảy (Sơn La). Với lần chi trả đầu tiên là thực hiện ứng trước quyền lợi bệnh hiểm nghèo là 500 triệu đồng để hỗ trợ cho gia đình giúp ông Bảy tiếp cận những phương pháp chữa trị hiện đại nhất. Nhưng do căn bệnh đã ở giai đoạn cuối nên ông qua đời. Và công ty đến viếng, chia buồn và hướng dẫn gia đình làm thủ tục có liên quan để được chi trả quyền lợi với số tiền là 2.5 tỷ đồng.

Tháng 4/2017, Bảo Việt nhân thọ đã chi trả cho một khách hàng là chủ doanh nghiệp tại Hà Nội với số tiền lên tới 9.8 tỷ đồng. Đây là một trong những trường hợp chi trả lớn nhất trên thị trường hiện nay. Số tiền nhận được lớn vì khách hàng này đã tham gia cho mình những gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau mang đến quyền lợi bảo hiểm cao nhất. Đồng thời, là một chủ doanh nghiệp anh cũng thể hiện lối lãnh đạo sáng suốt và tận tâm của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ cho các nhân viên.

Đặc biệt, tháng 6/2012 Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả số tiền bảo hiểm gần 10,4 tỷ đồng và tiếp tục duy trì miễn phí các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác cho người thân của một khách hàng tại Trà Vinh, sau khi khách hàng không may tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo.

Và còn rất nhiều những trường hợp chi trả bảo hiểm nhân thọ với số tiền lên tới hàng tỷ đồng khác nữa. Đó là những minh chứng cụ thể rõ ràng cho thấy quyền lợi mà khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm nhân thọ là vô cùng to lớn và ý nghĩa.

Bởi vậy, hãy tham gia bảo hiểm ngay khi còn có thể để bảo vệ bản thân và gia đình trước những sóng gió của cuộc đời. Vì khi khách hàng đã có bệnh, đó là rủi ro có sẵn và việc tham gia bảo hiểm nhân thọ không được thực hiện. Chính vì vậy, hãy tham gia bảo hiểm ngay khi còn có thể.

Mua bảo hiểm nhân thọ càng sớm càng tốt
Bảo hiểm nhân thọ hãy tham gia ngay khi còn có thể

2. Nhận được khoản tiền đáo hạn nếu không gặp rủi ro

Sau khi đóng đủ và đúng phí bảo hiểm theo hợp đồng, nếu không gặp rủi ro đến kỳ hạn kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được khoản tiền đáo hạn hợp đồng. Đây là một khoản tiền rất lớn bao gồm tiền gốc và lãi (tùy thuộc vào sản phẩm tham gia sẽ có cách thức chia lãi khác nhau).

Như vậy có thể thấy, tiền phí bảo hiểm không hề mất đi mà còn được sinh ra nhiều hơn và khách hàng luôn được bảo vệ miễn phí suốt thời gian của hợp đồng. Do đó, nhận định “bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua” là hoàn toàn chính xác.

Còn với bảo hiểm y tế hay bảo hiểm thân thể thì hoàn toàn khác. Khách hàng sẽ phải đóng phí hàng năm, nếu không xảy ra rủi ro sức khỏe nào, sẽ mất hoàn toàn khoản phí đã đóng đó vì 2 loại hình bảo hiểm không có giá trị tích lũy.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ luôn mang lại nhiều quyền lợi nhất cho khách hàng trong bất kỳ tình huống nào kể từ khi hợp đồng được ký kết và người tham gia hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình. Đây chính là một kênh đầu tư, kế hoạch tài chính thông minh và hoàn hảo cho tất cả mọi người.

Mua bảo hiểm nhân thọ không mất tiền
Bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua vì quyền lợi nhận được luôn cao hơn số tiền mà người tham gia đóng góp

3. Được trả lãi suất công bố, lãi chia hàng năm

Ngoài việc được bảo vệ trước những rủi ro, bảo hiểm nhân thọ còn là giải pháp tài chính hiệu quả, khi mà khách hàng còn được trả thêm lãi suất công bố, lãi chia hàng năm (tùy theo từng hợp đồng cụ thể).

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã khai thác và triển khai các gói sản phẩm mang tới lãi suất hợp lý. Trong đó phải kể đến Bảo Việt Nhân thọ với vị thế tiên phong trên thị trường Việt Nam, luôn mang đến cho khách hàng mức sinh lời tối ưu nhất. Mức lãi suất mà Bảo Việt Nhân thọ công bố luôn cao hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo hợp đồng bảo hiểm liên kết chung và là một trong những đơn vị bảo hiểm có mức lãi suất công bố cao nhất trên thị trường. Cụ thể:

  • Lãi suất công bố

 Mức lãi suất công bố luôn đạt từ 6.5% đến 8.5% trong các năm gần đây và có những thời điểm cao hơn đáng kể so với lãi suất ngân hàng. Kỷ lục năm 2012 lãi suất công bố đạt 10%. 

  • Lãi chia hàng năm

Lãi chia của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống của Bảo Việt Nhân thọ vẫn luôn đạt ở mức cao:

Năm 2018 2017 2016 2015 2014
Lãi chia 8% 8.5% 8.75% 9.75% 10%
 

Đây là những con số thể hiện được tính hiệu quả trong đầu tư của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sự nỗ lực không ngừng của một đơn vị bảo hiểm uy tín. Bảo Việt Nhân thọ luôn cam kết mang đến cho khách hàng mức sinh lời tối ưu nhất.

Như vậy, bảo hiểm nhân thọ có tính tích lũy, sẽ chỉ đem lại thêm lãi cho khách hàng mà không hề mất đi số tiền đã đóng nếu khách hàng lựa chọn quyền lợi và mức phí phù hợp. 

Đến đây thì câu hỏi “Tại sao lại nói bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua?” đã có câu trả lời thỏa đáng và thấu đáo. Bảo hiểm nhân thọ với cách thức hoạt động và ý nghĩa nhân văn, sẽ mang tới những giá trị lợi ích cao hơn so với số tiền mà bạn đóng góp nếu bạn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng bảo hiểm nhân thọ xây dựng kế hoạch tài chính vững vàng cho tương lai ngay từ bây giờ. Tôi tin bạn sẽ là thông minh, chu toàn với cuộc sống của bản thân và gia đình mình.