Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút

Giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút

Quy trình Giải quyết quyền lợi bảo hiểm (GQQLBH) 15 phút (*) áp dụng với hồ sơ yêu cầu GQQLBH do khách hàng nộp trực tiếp tại Trụ sở Công ty và đáp ứng một số điều kiện quy định dưới đây.(*) Thời gian 15 phút trong quy trình được tính kể từ thời điểm cán bộ Dịch vụ khách hàng nhận hồ sơ yêu cầu GQQLBH đầy đủ và hợp lệ từ Khách hàng đến khi có quyết định GQQLBH.


LIÊN HỆ TỔNG ĐÀI
Phạm vi áp dụng

STTRủi roQuyền lợi bảo hiểmĐặc điểm hồ sơ
1Trợ cấp nằm viện, Chi phí phẫu thuật≤ 10 triệu đồng

- Hiệu lực hợp đồng:
+ Trường hợp rủi ro do tai nạn: đã qua thời gian chờ của sản phẩm
+ Trường hợp rủi ro do bệnh lý: > 1 năm
- Nằm viện thuộc Danh sách bệnh viện được chấp thuận; rủi ro (phẫu thuật/điều trị bảo tồn) có được liệt kê trong Bảng tỷ lệ trả tiền BH
- Không có thông tin tiền sử; hoặc tiền sử bệnh đã được BVNT chấp nhận bảo hiểm và không liên quan trực tiếp đến rủi ro của khách hàng.

2Bệnh hiểm nghèo≤ 100 triệu đồng

- Hiệu lực hợp đồng: > 1 năm

+ Không có thông tin tiền sử; hoặc tiền sử bệnh đã được BVNT chấp nhận bảo hiểm và không liên quan trực tiếp đến rủi ro của khách hàng.
+ Các bệnh lý được coi là bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối:
- Suy tim toàn bộ mất bù (suy tim toàn bộ độ 4)
- Suy hô hấp mất bù
- Suy gan mất bù
- Suy thận mất bù (suy cả hai thận)
- Suy tủy mất bù
- Ung thư đã có di căn
- Suy kiệt rất nặng và nuôi dưỡng hoàn toàn bằng dịch truyền
- Hôn mê từ giai đoạn II trở lên (trừ hôn mê do tai nạn): có biểu hiện mất phản xạ ánh sáng, mất phản xạ giác mạc, rối loạn thần kinh thực vật mức độ vừa.

3Tử vongKhông giới hạn

- Hiệu lực > 2 năm
+ Không có thông tin tiền sử; hoặc tiền sử bệnh đã được BVNT chấp nhận bảo hiểm và không liên quan trực tiếp đến rủi ro của khách hàng
+ Sự kiện rủi ro rõ ràng, không có nghi vấn
+ Hợp đồng đã xác định được người nhận quyền lợi bảo hiểm (đã có Người thụ hưởng, đã có Văn bản thỏa thuận phân chia di sản hợp lệ…).