Cẩm nang 15/05/2020

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục của Bảo Việt Nhân Thọ

Xây dựng tương lai tươi sáng cho con là mong muốn của mỗi bậc làm cha mẹ. Hiểu được điều này, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra đời các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục, đem đến các quyền lợi tối ưu bảo vệ cuộc sống, cũng như chuẩn bị hành trang kỹ càng cho con trẻ trong tương lai.

1. Bảo hiểm nhân thọ giáo dục là gì?

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục còn được gọi là bảo hiểm nhân thọ dành cho đối tượng là trẻ em. Bảo hiểm ra đời với mục đích bảo vệ cuộc sống hiện tại, lên kế hoạch phát triển cho tương lai, đảm bảo nguồn lực tài chính để con được phát triển trong môi trường tốt nhất.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục đảm bảo hai quyền lợi chính dưới đây:

 • Đảm bảo tương lai học tập cho con: Tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục tức là cha mẹ đã xây dựng một hành trang lập nghiệp vững chắc cho con. Số tiền đáo hạn hợp đồng được chi trả vào năm con 18 tuổi hoặc 23 tuổi nhằm đảm bảo thực hiện các dự định trong tương lai. Ví dụ như cho con đi du học tiếp cận với tri thức thế giới. Nhờ đó mà việc học tập của con có thể tiếp tục thuận lợi mà không gặp quá nhiều khó khăn về tài chính.
 • Đảm bảo tài chính cho cả con và bố mẹ khi xảy ra rủi ro sức khỏe: Tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con nhưng quyền lợi bảo vệ được áp dụng cho cả con cái và người trụ cột trong gia đình. Vì vậy khi xảy ra các rủi ro về sức khỏe, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng quyền lợi như: Chi trả viện phí, chăm sóc y tế và hỗ trợ tài chính đảm bảo gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. (Trong trường hợp lựa chọn hợp đồng bảo hiểm có các quyền lợi này).

Đặc biệt, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục tại Bảo Việt Nhân Thọ xây dựng điều khoản hỗ trợ miễn đóng phí bảo hiểm định kỳ của Hợp đồng chính, nếu cha mẹ của người tham gia bảo hiểm không may mất đi. Đồng thời, hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi đã quy định trong Hợp đồng.

 Tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục để trẻ có tương lai an nhàn
Tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục chính là bước đầu tư an toàn và vững chắc cho con trẻ

2. Tại sao nên tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục?

Hiện nay, cha mẹ nên tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con cái bởi những lý do quan trọng như:

2.1. Đảm bảo an toàn cho số tiền lo cho con ăn học

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục chính là quá trình tích lũy an toàn và có kỷ luật, đảm bảo nguồn tài chính vững vàng cho việc học tập của con cái trong tương lai.

Tại thời điểm kết thúc hợp đồng, người tham gia bảo hiểm được nhận về số tiền đáo hạn có giá trị lớn. Nhờ đó mà quá trình học tập của con được đảm bảo liên tục và thuận lợi, con có thể phát triển theo đúng nguyện vọng của bản thân.

Khi không tham gia hợp đồng bảo hiểm, chúng ta thường xây dựng được các khoản tiền nhàn rỗi và có xu hướng tiêu nhiều hơn vào những dự định không cần thiết. Số tiền đã tiêu có thể không đem lại sự đảm bảo cũng như không giúp tích lũy tài chính để chuẩn bị cho tương lai của con.

Do đó, việc tham gia bảo hiểm nhân thọ cho con trẻ chính là bước đầu tư an toàn, đảm bảo tài chính trên con đường phát triển tương lai của con.

2.2. An tâm trước những rủi ro trong cuộc sống

Rủi ro trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể phòng tránh và làm giảm bớt các tổn hại do rủi ro gây ra bằng cách tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục.

 • Nếu con gặp các rủi ro về sức khỏe và tính mạng, thì sẽ được bảo hiểm nhân thọ thực hiện chi trả các quyền lợi y tế và hỗ trợ tài chính. Giúp con tiếp cận với các phương thức chữa trị hiện đại hơn, tăng khả năng hồi phục sức khỏe. 
 • Nếu người trụ cột của người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro, bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi hỗ trợ tài chính theo các điều khoản đã quy định trong hợp đồng. Trường hợp thiếu may mắn nhất là cha hoặc mẹ của người được bảo hiểm tử vong, hợp đồng bảo hiểm vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi và miễn phí đóng bảo hiểm định kỳ, tùy theo điều khoản của từng hợp đồng bảo hiểm.

Từ đó có thể thấy, bảo hiểm nhân thọ giáo dục mang đến một cuộc sống an tâm hơn để con cái và cha mẹ có thể yên tâm phát triển các dự định trong tương lai.

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục bảo vệ cuộc sống con trẻ tối ưu
Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cuộc sống con trẻ tối ưu, đảm bảo cho tương lai phát triển bền vững của con cái

2.3. Giúp hiện thực hóa mục tiêu của chính bạn

Con cái là “dự án đầu tư” lớn nhất của cha mẹ. Đảm bảo tương lai phát triển tươi sáng cho con chính là mục tiêu mà bậc cha mẹ nào cũng mong muốn có thể hoàn thành. Tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con chính là bước đi an toàn nhất. Không chỉ là tiết kiệm tài chính để dành cho tương lai, mà con trẻ và người bảo hộ còn được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ cuộc sống tối ưu. 

Lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục để có thể hiện thực hóa mục tiêu của con cái và của chính bạn, đảm bảo cho cuộc sống an tâm và tương lai phát triển bền vững.

Hiện thực hóa mục tiêu với bảo hiểm nhân thọ giáo dục
Tương lai tương sáng và bình an cho các con là mong muốn lớn nhất của các bậc cha mẹ

2.4. Dạy con quản lý tài chính, tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ

Bên cạnh những ưu điểm trên, tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục sẽ giúp bố mẹ dạy con quản lý tài chính, tiền bạc ngay từ nhỏ.

Bên cạnh các biện pháp tiết kiệm truyền thống, cha mẹ có thể cùng con tham gia bảo hiểm nhân thọ và thực hành các biện pháp quản lý tài chính. 10 - 15% thu nhập trong “giỏ” này sẽ được bảo vệ trong suốt thời gian trưởng thành vừa để dành được khoản tiết kiệm cho tương lai học vấn về sau. 

Khi bé hiểu được ý nghĩa lớn lao của tiền không chỉ là mua sắm, mà còn là bảo vệ. Bé sẽ ý thức về tiền bạc đúng đắn, có thêm động lực tiết kiệm và cảm nhận được vai trò của bản thân cũng như định hướng đúng đắn từ bố mẹ.

Dạy con tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu
Dạy con tiết kiệm và lên kế hoạch chi tiêu, chuẩn bị cho tương lai cũng chính là một phương pháp giáo dục hiệu quả

3. Ý kiến khách hàng về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục

Hãy cùng xem các bậc phụ huynh nói gì về bảo hiểm nhân thọ giáo dục nhé!

Chị Thu Hằng, 32 tuổi, Hà Nội chia sẻ: “Chính bản thân mình đã bỏ lỡ khá nhiều cơ hội do áp lực tài chính. Nhưng bây giờ thì không cần phải lo nữa. Mình tham gia bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con ngay từ sớm để chuẩn bị cho con điều kiện học tập tốt nhất. Lúc con trưởng thành có những dự định mới thì không cần quá lo lắng về vấn tài chính nữa. Con được phát triển theo hướng con mong muốn chính là mục tiêu đặt ra mà bảo hiểm nhân thọ giáo dục có thể hỗ trợ cho mình.”

Anh Trọng Hùng, 40 tuổi, TP Hồ Chí Minh chia sẻ trong ngày ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho con: “Tôi hy vọng các con luôn được đảm bảo một cuộc sống an tâm và phát triển trong môi trường tốt nhất. Vì vậy, tôi chọn tham gia bảo hiểm giáo dục cho con để con được bảo vệ tối ưu trước những rủi ro trong cuộc sống. Tất nhiên ngoài việc được bảo vệ thì tôi cũng có thể tích lũy một phần tài chính, để dành cho tương lai của con sau này. Hy vọng rằng có bảo hiểm nhân thọ giáo dục cùng đồng hành, con luôn có được sự tự tin và bản lĩnh, phát triển tốt nhất cho tương lai.”

4. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm giáo dục tại Bảo Việt Nhân thọ

Hiện nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang triển khai hai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục cho trẻ là An Khoa Trạng NguyênAn Khang Hạnh Phúc. Hai sản phẩm này xây dựng các quyền lợi bảo hiểm tối ưu và phù hợp nhất đối với nhu cầu của các bậc cha mẹ

4.1. An Khoa Trạng Nguyên

An Khoa Trạng Nguyên là sản phảm bảo hiểm giáo dục được đánh giá là giải pháp tài chính ưu việt, linh hoạt kết hợp “Bảo hiểm và Tiết kiệm”, trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường học tập và phát triển tương lai vững chắc của con cái.

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục An Khoa Trạng Nguyên
Sản phẩm An Khoa Trạng Nguyên mang đến hành trình trưởng thành với điều kiện tốt nhất cho con trẻ

4.1.1. Quyền lợi hành trang lập nghiệp cho con

Tham gia bảo hiểm nhân thị An Khoa Trạng Nguyên mang đến những quyền lợi về hành trang lập nghiệp cho con như sau:

 • Quyền lợi học vấn: Chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn hợp đồng. Đặc biệt tối đa chi trả lên đến 185% số tiền bảo hiểm gốc tùy các điều khoản của hợp đồng bảo hiểm.
 • Quyền lợi Quà tặng lập nghiệp: Tặng thêm 20% số tiền bảo hiểm gia tăng vào ngày đáo hạn hợp đồng. Một số hợp đồng được chi trả số tiền bảo hiểm gia tăng tối đa lên tới 37%.
 • Quyền lợi Duy trì hợp đồng: Quyền lợi duy trì hợp đồng được cộng vào Ngày kỷ niệm hợp đồng kể từ khi hợp đồng có thời gian hiệu lực từ 3 năm trở lên (kể cả ngày đáo hạn Hợp đồng)

4.1.2. Quyền lợi Bảo vệ cho con

Mua gói sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục An Khoa Trạng Nguyên giúp mang lại nhiều quyền lợi bảo vệ cho con. Cụ thể như sau:

Chăm sóc y tế toàn diện

 • Trợ cấp viện phí cơ bản: Chi trả 0.2% số tiền bảo hiểm gốc/ngày, tối đa 2.000.000 đồng/ngày.
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Chi trả 0.4% Số tiền bảo hiểm gốc/ngày, tối đa 4.000.000 đồng/ngày. Tối đa 30 ngày/năm Hợp đồng, 300 ngày/toàn bộ thời hạn Hợp đồng
 • Trợ cấp phẫu thuật: Chi trả 1% Số tiền bảo hiểm gốc/lần phẫu thuật, tối đa 10.000.000 đồng/lần. Tối đa 2 lần phẫu thuật/năm Hợp đồng và 10 lần phẫu thuật/toàn bộ thời hạn Hợp đồng
 • Trợ cấp vận chuyển cấp cứu:Chi trả 0,4% Số tiền bảo hiểm gốc/lần, tối đa 1.000.000 đồng/lần. Tối đa 2 lần/năm Hợp đồng và 10 lần/toàn bộ thời hạn Hợp đồng.

Bảo vệ trước rủi ro cuộc sống

 • Quyền lợi thương tật nghiêm trọng do tai nạn:
  • Chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm gia tăng.
  • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
  • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.
 • Quyền lợi bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối:
  • Hỗ trợ trước 50% Quyền lợi Tử vong, tối đa lên tới 500.000.000 đồng.
  • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
  • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.

Quyền lợi tử vong: Chi trả lên đến 150% Số tiền bảo hiểm gia tăng (tùy điều khoản của từng hợp đồng bảo hiểm)

4.1.3. Quyền lợi Bảo vệ cho người trụ cột

Khi cha hoặc mẹ gặp rủi ro trong cuộc sống liên quan đến thương tật nghiêm trọng do tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối hoặc tử vong, quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ giáo dục An Khoa Trạng Nguyên mang lại như sau:

 • Chi trả khoản hỗ trợ tài chính bằng 20% Số tiền bảo hiểm gốc.
 • Miễn toàn bộ Phí bảo hiểm định kỳ còn lại của Hợp đồng chính.
 • Duy trì hiệu lực Hợp đồng với đầy đủ các Quyền lợi còn lại.

4.1.4. Quyền lợi Mua thêm sản phẩm bổ trợ cho cả gia đình

Khi tham gia sản phẩm bảo hiểm giáo dục An Khoa Trạng Nguyên, gia đình người được bảo hiểm có thể lựa chọn các gói sản phẩm bổ trợ phong phú:

 • Nhóm sản phẩm bổ trợ Bảo vệ khách hàng trước các rủi ro do tai nạn (Bảo hiểm tai nạn toàn diện…).
 • Nhóm sản phẩm bổ trợ Chăm sóc sức khỏe (Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, chăm sóc y tế…).
 • Nhóm sản phẩm bổ trợ Miễn đóng phí khi gặp rủi ro.

4.2. An Khang Hạnh Phúc

An Khang Hạnh Phúc được phát triển và ra đời với nhiều quyền lợi vượt trội, đồng hành cùng con trên con đường trưởng thành, xây dựng tương lai hạnh phúc và thành công cho con trẻ. Đặc biệt, An Khang Hạnh Phúc với quyền lợi trọn đời sẽ giúp con an tâm bảo vệ sức khỏe, đảm bào tài chính giáo dục học tập và xây dựng tương lai tươi sáng.

4.2.1. Quyền lợi Bảo vệ cho con và bố mẹ

Bảo hiểm nhân thọ giáo dục An Khang Hạnh Phúc mang đến các quyền lợi bảo vệ tối ưu cho con trẻ như sau:

Quyền lợi bảo hiểm Tử vong: Người tham gia bảo hiểm có thể lựa chọn 1 trong 2 quyền lợi sau:

 • Quyền lợi Cơ bản (Giá trị tích lũy cao): Bằng giá trị lớn hơn giữa Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị tài khoản hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong
 • Quyền lợi Vượt trội (Giá trị bảo vệ cao): Bằng tổng của Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong.

Quyền lợi Thương tật nghiêm trọng do tai nạn: Chi trả 100% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong

Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, lên đến 500 triệu đồng

Quyền lợi Tử vong do tai nạn mở rộng lên đến 10 tỷ đồng (áp dụng cho Gói VIP2, VIP3)
- Tai nạn máy bay: 200% Số tiền bảo hiểm tử vong do tai nạn mở rộng
- Tai nạn thông thường: 100% Số tiền bảo hiểm tử vong do tai nạn mở rộng

Quyền lợi bảo hiểm các Bệnh nan y lên đến 2,5 tỷ đồng (áp dụng cho Gói VIP2, VIP3)
Bảo vệ trước bệnh Ung thư giai đoạn đầu và cuốiđột quỵ, nhồi máu cơ tim

Quyền lợi chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng (áp dụng cho Gói VIP3)
- Trợ cấp viện phí cơ bản: lên đến 2 triệu đồng/ngày
- Trợ cấp viện phí đặc biệt: lên tới 4 triệu đồng/ngày
- Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: lên tới 10 triệu đồng/lần
- Chi phí vận chuyển cấp cứu: lên tới 1 triêu đồng/lần

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong: Chi trả số tiền lớn hơn giữa 100% Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị tài khoản hợp đồng hoặc Bằng tổng của Số tiền bảo hiểm tử vong và Giá trị Tài khoản Hợp đồng tại thời điểm xảy ra tử vong (tùy thuộc vào lựa chọn của BMBH)
 • Quyền lợi Thương tật nghiêm trọng do tai nạn: Chi trả 100% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong
 • Quyền lợi Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối: Ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong, lên đến 500 triệu đồng
 • Quyền lợi Tử vong do tai nạn mở rộng lên đến 10 tỷ đồng
 • Quyền lợi bảo hiểm các Bệnh nan y lên đến 2,5 tỷ đồng, bảo vệ trước Ung thư giai đoạn đầu và cuối, đột quỵ, nhồi máu cơ tim
 • Đặc biêt Quyền lợi chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng, áp dụng cho con từ khi tham gia bảo hiểm tới con 65 tuổi, đảm bảo cho con sức khỏe thật tốt để theo đuổi ước mơ

4.2.2. Quyền lợi tiết kiệm, đầu tư tài chính cho con

Mua bảo hiểm nhân thọ An Khang Hạnh Phúc cho con giúp bé đảm bảo được các quyền lợi về học tập

- Quyền lợi đáo hạn: nhận 100% Gía trị tài khoản Hợp đồng tại tuổi 90
- Thưởng duy trì Hợp đồng: Khoản thưởng bằng 2% hoặc 5% Giá trị Tài khoản Hợp đồng trung bình trong kỳ xét thưởng sẽ được cộng vào Gái trị Tài khoản Hợp đồng tại Ngày kỷ niệm Hợp đồng lần thứ 05 và mỗi 05 năm sau đó.
- Thưởng đặc biệt và thưởng gia tăng đầu tư
- Hưởng Lãi suất cam kết tối thiểu: hưởng Lãi suất đầu tư được công bố sau khi kết thúc mỗi năm tài chính và không thấp hơn Lãi suất cam kết tối thiểu

 Hãy để An Khang Hạnh Phúc mang ước mơ của con bay xa
Hãy để An Khang Hạnh Phúc mang ước mơ của con bay xa

4.2.3. Quyền lợi Mua thêm sản phẩm bổ trợ cho cả gia đình

Bố mẹ cũng được bảo vệ và đảm bảo tài chính cho con khi được tham gia thêm các sản phẩm bổ trợ cho bản thân hoặc cho người thân trong gia đình.

 • Nhóm sản phẩm bảo vệ trước các rủi ro tai nạn
 • Nhóm sản phẩm chăm sóc sức khỏe, trợ cấp y tế
 • Nhóm sản phẩm miễn đóng phí khi gặp rủi ro

Lưu ý: Mỗi một loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục sẽ có các quyền lợi khác nhau, tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó, để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng. Các bậc phụ huynh cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rất rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia.

Như vậy có thể thấy được rằng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục hiện nay đã và đang đáp ứng được nhu cầu của cha mẹ dành cho con trẻ. Khách hàng hãy tìm hiểu rõ về các sản phẩm và bảng quyền lợi trước khi tham gia bất cứ hợp đồng bảo hiểm nào nhằm đảm bảo tối ưu quyền lợi cho con trẻ. 

Để được tư vấn về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục và chọn được gói bảo hiểm giáo dục phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua: