Cẩm nang 05/08/2019

Lợi ích vượt trội của bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân Thọ

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì mà ngày càng được nhiều gia đình tin dùng tới vậy?

Với tốc độ phát triển của đất nước, trình độ dân trí được nâng cao hơn đồng nghĩa với việc nhiều cá nhân, gia đình bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới việc bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro không lường trước.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân thọ cũng như lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cũng từ đó mà được nhiều người tìm hiểu và tham gia nhiều hơn.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo sự an tâm cho cả gia đình
Bảo hiểm nhân thọ giúp đảm bảo sự an tâm cho cả gia đình

Bảo hiểm nhân thọ có thể hiểu một cách đơn giản là khi bạn đóng một mức phí nhất định cho công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm có trách nhiệm chi trả cho bạn số tiền đã thỏa thuận khi các sự kiện bảo hiểm được quy định trong hợp đồng bảo hiểm xảy ra.

Với nhu cầu ngày càng phát triển của con người thì ngày nay, bảo hiểm nhân thọ không chỉ bảo hiểm đối với sinh mạng con người mà còn được bổ sung nhiều quyền lợi hơn bao gồm ốm đau nằm viện, bệnh ung thư, đột quỵ, bệnh hiểm nghèo hay tai nạn... nhằm bảo vệ sức khỏe tính mạng con người toàn diện hơn. 

2. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

2.1. Đối với cá nhân và gia đình

Với gia đình, bảo hiểm nhân thọ thể hiện rõ các lợi ích như sau:

 • Được nhận tiền bồi thường bảo hiểm: Khách hàng sẽ luôn nhận được một khoản tiền khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm được quy định rõ trong điều khoản hợp đồng.
 • Hỗ trợ người tham gia bảo hiểm sở hữu nguồn tài chính vững vàng: Khi xảy ra rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ được thể hiện rõ khi giúp người tham gia bảo hiểm có cơ hội chữa trị lớn hơn, gia đình và người thân có nguồn tài chính để vượt qua khó khăn, tiếp tục cuộc sống. Đối diện với hai trường hợp gặp rủi ro thiếu may mắn nhất trong cuộc sống (thương tật và tử vong), bảo hiểm nhân thọ đều thực hiện chi trả bảo hiểm theo quy định hợp đồng.
 • Sống lạc quan hơn: Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng tham gia bảo hiểm sẽ sống lạc quan hơn do không còn phải lo lắng về chi phí điều trị đắt đỏ, có cơ hội tiếp cận phương thức chữa bệnh tiên tiến khi rủi ro sức khỏe xảy đến, an yên hơn khi xảy ra rủi ro sinh mạng, sự ra đi của mình vẫn có thể giúp người thân trong gia đình hoặc con cái đảm bảo cuộc sống.
 • Tạo dựng thói quen tiết kiệm có kỷ luật: Tham gia bảo hiểm sẽ giúp bạn cũng như con cái và người thân hình thành thói quen tiết kiệm tiền có kỷ luật. Người tham gia bảo hiểm có thể tích lũy được một khoản tiền đáng kể trong dài hạn cho các kế hoạch quan trọng cho tương lai, và hạn chế những chi tiêu không cần thiết. 
 • Hình thành kế hoạch tài chính dài hạn: Bảo hiểm nhân thọ là lựa chọn sáng suốt giúp cho mỗi cá nhân và gia đình có kế hoạch tài chính dài hạn trong tương lai như mua sắm nhà, xe hay chuẩn bị tương lai của con cái hoặc cuộc sống sau khi về hưu.
 • Thành công hơn trong cuộc sống: Quá trình giao lưu văn hóa với các nước phát triển đã góp phần thay đổi nhận thức của bậc cha mẹ Việt. Có kế hoạch tài chính dài hạn giúp con tiếp cận môi trường học tập tốt hơn, hình thành tư duy tự chủ hơn để thành công vững vàng trong cuộc sống. Việc tham gia bảo hiểm chính là cách giúp con hoạch định một tương tươi sáng, thành đạt

2.2. Đối với xã hội

Bảo hiểm nói chung hay bảo hiểm nhân thọ nói riêng là một trong những giải pháp hữu hiệu giúp giảm gánh nặng ngân sách cho nhà nước trong việc chăm sóc người già, người bị phụ thuộc.

Nói một cách chính xác hơn, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội là giúp người đang trong độ tuổi lao động được an tâm vui sống, bảo vệ trước rủi ro bệnh tật và tính mạng, hỗ trợ phần nào tài chính giúp người tham gia bảo hiểm vượt qua qua bệnh tật tốt nhất. Không những thế, bảo hiểm nhân thọ cũng giúp người tham gia bảo hiểm có tuổi già vui khỏe, lạc quan nhờ nguồn tài chính vững vàng.

Ngoài ra, mỗi một khoản tiền khi gửi vào công ty bảo hiểm đều được công ty góp vào một quỹ lớn để quản lý và đầu tư sinh lời nên đối với xã hội, với đất nước đây là một hình thức huy động vốn thông minh. 

3. Lợi ích và quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt Nhân thọ

Với mong muốn có thể bảo vệ được càng nhiều đối tượng người dân càng tốt, Bảo Việt Nhân Thọ đã cho ra đời rất nhiều gói bảo hiểm tương ứng với nhiều lợi ích và quyền lợi để bất cứ ai cũng đều có thể chọn lựa cho mình và người thân những gói bảo hiểm phù hợp.

3.1. Bảo vệ và chăm sóc y tế

3.1.1. An Phát Cát Tường

Bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường
Bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường

Người tham gia gói bảo hiểm An Phát Cát Tường không chỉ có thể tiết kiệm và có một kế hoạch tài chính phù hợp mà quan trọng hơn, họ sẽ được bảo vệ trước nhiều rủi ro liên quan đến sức khỏe như: 

 • Ung thư, Đột quỵ: Sẽ được hoàn tiền tối đa lên tới 100% số tiền bảo hiểm bệnh ung thư, đột quỵ lên tới 2,5 tỷ đồng/mỗi quyền lợi. Đặc biệt, An phát Cát Tường sẽ thực hiện chi trả cho những trường hợp mắc bệnh ung thư giai đoạn đầu.
 • Quyền lợi chăm sóc y tế: khách hàng sẽ được chi trả tiền viện phí, tiền phẫu thuật lên tới 2 tỷ đồng nhằm hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh của khách hàng.
 • Bệnh hiểm nghèo: Bảo Việt Nhân thọ sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm tối đa 500 triệu cho các trường hợp bị mắc bệnh hiểm nghèo

Ngoài ra, các quyền lợi tử vong hay quyền lợi tử vong do tai nạn mở rộng để số tiền bảo hiểm cho các quyền lợi này có thể lên tới 15 tỷ đồng

3.1.2. An Bình Thịnh Vượng 

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ An Bình Thịnh Vượng là bảo vệ nhiều lần trước rủi ro bệnh lý nghiêm trọng:

 • Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động hơn trước những nguy cơ mắc bệnh lý nghiêm trọng khi được Bảo Việt Nhân thọ chi trả 2 lần cho 2 bệnh lý nghiêm trọng thuộc nhóm bệnh khác nhau nếu chẳng may mắc phải trong suốt thời hạn Hợp đồng.
 • Đồng thời, Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện miễn phí bảo hiểm trong suốt thời gian còn lại của hợp đồng ngay khi khách hàng phát hiện mắc bệnh lý nghiêm trọng.
 • Quyền lợi chăm sóc y tế: Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện chi trả chi phí nằm viện (theo quy định của hợp đồng) lên tới 1.000 ngày với các trợ cấp nằm viện cơ bản và trợ cấp nằm viện đặc biệt.

3.1.3. Trọn Đời Yêu Thương

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ Trọn đời yêu thương
Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ Trọn đời yêu thương

Trọn Đời Yêu Thương là sản phẩm đặc biệt khi kết hợp chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình ngay trong 1 hợp đồng. Khi tham gia hợp đồng, khách hàng sẽ thực hiện lựa chọn các gói sức khỏe Vàng hoặc sức khỏe Kim Cương để chăm sóc, bảo vệ cho cả gia đình.

 • Gói Kim Cương
  • Quyền lợi bảo hiểm Bệnh lý nghiêm trọng
  • Quyền lợi bảo hiểm tai nạn toàn diện
  • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng mở rộng
  • Quyền lợi chăm sóc y tế
  • Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm
 • Gói Vàng
  • Quyền lợi bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
  • Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn và tử vong do tai nạn
  • Quyền lợi chăm sóc y tế
  • Quyền lợi miễn nộp phí bảo hiểm

3.2. Đầu tư

3.2.1. An Phát Cát Tường

Không chỉ vượt trội trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ y tế, An Phát Cát Tường còn là giải pháp tiết kiệm và đầu tư ưu việt với nhiều quyền lợi hấp dẫn cho người tham gia.

Khách hàng sẽ được hưởng nhiều quyền lợi, từ cơ bản như quyền lợi đáo hạn (khách hàng tham gia gói An Phát Cát Tường sẽ được nhận 100% giá trị tài khoản hợp đồng sau khi kết thúc hợp đồng) cho đến các khoản thưởng và lãi suất linh động:

 • Thưởng duy trì hoạt động.
 • Thưởng gia tăng giá trị tài khoản.
 • Thưởng gia tăng đầu tư.
 • Hưởng lãi suất cam kết tối thiểu.

3.2.2. An Phát Trọn Đời

An Phát Trọn Đời là sản phẩm kết hợp giữa bảo hiểm và đầu tư ưu việt với thời hạn bảo hiểm là trọn đời.

 • Khách hàng có thể tiếp tục đồng hành đầu tư cùng Bảo Việt Nhân thọ khi đã kết thúc thời gian đóng phí.
 • Bên cạnh đó, khách hàng cũng linh hoạt trong việc sử dụng nguồn tiền từ giá trị tài khoản sau khi thời gian đóng phí kết thúc để đáp ứng nhu cầu tài chính trong tương lai.

3.2.3. An Phát Hưng Gia

Cũng tương tự như An Phát Trọn Đời khi thực hiện đầu tư cùng Bảo Việt Nhân Thọ, nhưng thời gian của gói An Phát Hưng Gia là có giới hạn.

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ An Phát Hưng Gia dưới góc độ tài chính là một kế hoạch tài chính linh hoạt kết hợp Bảo hiểm, Tiết kiệmĐầu tư trong 10, 15 hoặc 20 năm.

3.3. Tiết kiệm

An Hưng Phát Lộc là gói bảo hiểm nhân thọ điển hình cung cấp các giải pháp giúp bảo vệ toàn diện các quyền lợi của khách hàng từ sức khỏe cho tới những rủi ro nghiêm trọng trong cuộc sống. Gói bảo hiểm An Hưng Phát Lộc này là lựa chọn thông minh cho những ai muốn tiết kiệm tài chính cho những kế hoạch trong tương lai.

Với ưu điểm trả quyền lợi định kỳ mỗi 3 năm thay vì phải đợi hết thời hạn hợp đồng bảo hiểm như những gói khác thì đây thực sự là một giải pháp tiết kiệm rất phù hợp với nhiều đối tượng thu nhập trung bình như ổn định hàng tháng.

3.4. Đảm bảo tương lai cho con trẻ

3.4.1. An Tâm Học Vấn

Gói bảo hiểm nhân thọ An Tâm Học Vấn mang lại nhiều lợi ích cho con trẻ
Gói bảo hiểm nhân thọ An Tâm Học Vấn mang lại nhiều lợi ích cho con trẻ

Bảo Việt Nhân thọ triển khai sản phẩm An Tâm Học Vấn với mong muốn các con được chuẩn bị một tương lai tươi sáng với sự tích lũy đầu tư của cha mẹ ngay từ bây giờ.

Đồng thời, An Tâm Học Vấn bao gồm quyền lợi học bổng lên tới 50 triệu đồng được dành cho các con khi đạt được những kết quả cao trong học tập. bên cạnh đó, khi tham gia sản phẩm, Bố/mẹ và con đều được bảo vệ trước những rủi ro thường trực trong cuộc sống như 46 bệnh lý nghiệm trọng, tử vong

3.4.2. An Phát Hưng Gia

Kế hoạch tài chính Linh hoạt kết hợp Bảo hiểm + Tiết kiệm + Đầu tư trong 10/15/20 năm cho tương lai học vấn của Con vào những thời khắc quan trọng (con đi du học, đỗ đại học)

3.5. Tuổi hưu an nhàn

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ hiện rõ khi đến tuổi về hưu.

Để đáp ứng nhu cầu về hưu an nhàn, Bảo Việt Nhân Thọ có 2 gói bảo hiểm sau bạn nên tham khảo:

 • An Phát Trọn Đời: Kế hoạch tài chính Linh hoạt kết hợp Bảo hiểm + Tiết kiệm + Đầu tư trọn đời để chuẩn bị tài chính cho tuổi già.
 • Hưu Trí An Khang: Sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho cá nhân với quyền lợi bảo vệ và quyền lợi hưu trí định kỳ đảm bảo cho tuổi hưu thảnh thơi, an nhàn.

3.6. Doanh nghiệp

Gói bảo hiểm Hưu Trí Vững Nghiệp được Bảo Việt Nhân thọ thiết kế riêng cho các doanh nghiệp.

Đây là sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho nhóm/tổ chức/doanh nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn, cùng doanh nghiệp tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, tăng độ gắn kết giữa nhân viên và doanh nghiệp do có thể đảm bảo được nhiều quyền lợi cho nhân viên.

Với những lợi ích thiết thực như trên, Bảo Việt Nhân Thọ hy vọng ngày càng có nhiều người dân hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và mức độ cần thiết của bảo hiểm nói chung và bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Rất nhiều lợi ích cùng với nhiều gói bảo hiểm được công ty nghiên cứu kỹ càng sao cho có thể phù hợp với nhiều đối tượng người dân nhất cũng chính là mong muốn có thể bảo vệ được cuộc sống của nhiều gia đình Việt nhất.

Để được tư vấn về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua: