Cẩm nang 05/03/2020

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hoạt động ra sao?

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống thì bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính với việc hội tụ đủ 3 yếu tố là: Bảo vệ, Tiết kiệmĐầu tư đang nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng và được ví như một kế hoạch tài chính toàn diện cho hiện tại và tương lai của người tham gia. 

Vậy bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hoạt động ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu với bài viết sau để mỗi người có một cái nhìn sâu sắc, trọn vẹn về loại hình bảo hiểm nhân thọ này. 

1. Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì?

Bảo hiểm nhân thọ nói chung là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Còn bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính nói riêng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ nói chung, đồng thời mang đến cho khách hàng giải pháp sinh lời hiệu quả. Khi tham gia các gói sản phẩm này, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng.

Hàng năm đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm công bố lãi suất cho người tham gia. Vì vậy, đây là hình thức bảo hiểm có tính công khai và minh bạch cao.

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính
Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính - một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và lãi suất sẽ được công bố hàng năm cho khách hàng

2. Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đang nắm giữ thị phần đáng kể và là xu hướng lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay. Đó là nhờ vào những đặc điểm, quyền lợi lớn mà người mua bảo hiểm có được khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này.

2.1. Tích hợp 3 tính năng: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư

Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tiết kiệm tài chính dài hạn, những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này còn mang lại giải pháp sinh lời hiệu quả từ các hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm. 

Khi đó một phần phí bảo hiểm sẽ được gom vào một quỹ và thực hiện đầu tư với những hình thức vô cùng an toàn được BỘ TÀI CHÍNH chấp thuận. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Với sự gia tăng giá trị tài khoản nhờ lãi suất theo từng năm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính được ưa chuộng
Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là sản phẩm bảo hiểm được lựa chọn nhiều nhất ngày nay

2.2. Phí bảo hiểm và đầu tư được tách ra riêng biệt: Bảo vệ và Đầu tư

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ thực hiện đóng phí định kỳ theo thỏa thuận trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chia số tiền đó vào 2 quỹ cơ bản sau:

  • Quỹ dự phòng: Quỹ này sẽ dùng để chi trả cho khách hàng không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể tính mạng như: tai nạn, bệnh lý, tử vong...Mức chi trả sẽ phụ thuộc vào các quy định cũng như quyền lợi sản phẩm theo hợp đồng đã ký của khách hàng.
  • Quỹ đầu tư: Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng. Các đơn vị bảo hiểm sẽ lựa chọn những phương án đầu tư an toàn, đảm bảo như: mua trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng.. để cam kết mức lãi suất ổn định cho khách hàng. 

Tương ứng thì quyền lợi của khách hàng cũng được tách bạch thành quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư. 

  • Quyền lợi rủi ro: được thực hiện khi khách hàng gặp phải các rủi ro: bệnh tật, thương tật, tử vong…
  • Quyền lợi đầu tư: người tham gia sẽ được hưởng kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung. Khách hàng sẽ được doanh nghiệp thông báo hàng năm về lãi suất từ quỹ liên kết chung mà mình nhận được. 

2.3. Nhận lãi suất theo kết quả hoạt động đầu tư

Lãi suất mà khách hàng nhận được là lãi suất công bố hàng năm mà đơn vị bảo hiểm thông báo. Lãi suất này được xác định từ kết quả đầu tư của Quỹ đầu tư sau khi trừ đi các chi phí hoạt động đầu tư, bao gồm:

  • Chi phí liên quan đến việc giao dịch tài sản của quỹ (như phí ngân hàng, phí môi giới và các loại phí tương tự trả cho bên thứ ba).
  • Phí quản lý.
  • Phí khuyến khích duy trì hợp đồng.

Chính vì vậy mức lãi suất này phụ thuộc vào kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Như Bảo Việt Nhân thọ với những định hướng đầu tư an toàn, đúng đắn luôn mang lại mức lãi suất công bố đạt từ 6.5% đến 8.5% thuộc Top cao trên thị trường.

Khách hàng được nhận lãi suất theo kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm
Khách hàng được nhận lãi suất theo kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm

2.4. Minh bạch, khách hàng luôn biết rõ % lãi suất nhận được

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là hình thức bảo hiểm có tính minh bạch rất cao. Bởi người tham gia sẽ biết được cụ thể mức lãi suất mà mình nhận được theo từng năm khi công ty bảo hiểm nhân thọ công bố.

2.5. Linh hoạt lựa chọn, điều chỉnh các điều kiện hợp đồng

Khách hàng có thể tùy chỉnh các điều kiện hợp đồng như: mức phí, hình thức đóng phí,... để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính tại mỗi thời điểm. Để tự bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn theo nhu cầu và khả năng của mình.

Ví dụ: Nếu người tham gia bảo hiểm có khả năng tài chính hơn và muốn tăng phí đóng để gia tăng quyền lợi thì hoàn toàn có thể điều chỉnh mức phí đóng. Chính sự linh hoạt này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm là những người luôn chủ động được tài chính của mình và quản lý, sử dụng nó để mang lại lợi ích cao nhất.

Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp tài chính
Khách hàng là những người luôn chủ động được tài chính của mình và quản lý, sử dụng nó để mang lại lợi ích cao nhất

Với thế mạnh khi hội tụ đủ 3 yếu tố cần thiết là: Bảo vệ, Tích lũy và Đầu tư cùng tính linh hoạt, minh bạch của sản phẩm, bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đang là một phương án đầu tư hấp dẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

3. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư tại Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ với vị thế tiên phong trên thị trường Việt Nam, luôn nỗ lực, phát triển không ngừng để triển khai những sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhất với nhu cầu của người dân Việt.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư của Bảo Việt Nhân thọ luôn được mọi người đón nhận tích cực và tăng trưởng liên tục.

Đây là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư mới tại Bảo Việt Nhân thọ và dù mới ra đời nhưng đã nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi những quyền lợi chăm sóc vượt trội.

Đồng thời, sản phẩm cũng đã được nhận danh hiệu Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019 với đa dạng quyền lợi bảo vệ, kết hợp cùng các quyền lợi nâng cao tùy chọn, là giải pháp tài chính hiệu quả, giúp đảm bảo cuộc sống bình an và tương lai vững chắc toàn vẹn cho gia đình.

Điểm sáng của gói sản phẩm này đầu tiên phải nhắc đến là hỗ trợ chi phí bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu, bệnh đột quỵ với số tiền chi trả có thể lên tới 2.5 tỷ đồng. Đó là một nguồn tài chính quý giá để người bệnh sớm được tiếp cận với điều kiện chăm sóc, cơ sở y tế tốt nhất, tăng khả năng khỏi bệnh. 

Ngoài ra, người mua bảo hiểm nếu không may phải nằm viện, sẽ được nhận chi trả lên đến 1.000 lần số tiền bảo hiểm chăm sóc y tế, tương đương 2 tỷ đồng cho Quyền lợi trợ cấp viện phí và trợ cấp phẫu thuật. Đồng thời, người tham gia cũng sẽ nhận được tiền lãi theo lãi suất Bảo Việt Nhân thọ công bố hàng năm để xây dựng tương lai vững vàng, tươi đẹp.

Bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường
An Phát Cát Tường - sản phẩm bảo vệ sức khỏe ưu việt, giải pháp tài chính vững vàng cho tương laiBảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường

An Phát Trọn Đời chính là giải pháp bảo hiểm, tài chính hoàn hảo cho mọi gia đình Việt. Chỉ cần đóng phí thời hạn tối thiểu 10 năm bạn sẽ được bảo vệ tới trọn đời và hưởng thêm kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung của Bảo Việt Nhân thọ với mức lãi suất luôn đứng vị trí số 1 trên thị trường. 

An Phát Trọn Đời là giải pháp tài chính hoàn hảo
An Phát Trọn Đời - cuộc sống vui tươi, vững vàng trọn đời

Đây là sản phẩm bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình trong một hợp đồng. Trọn Đời Yêu Thương không chỉ nổi bật ở quyền lợi bảo hiểm trọn đời với mức bảo vệ rất cao lên đến 150 lần phí định kỳ năm, tính tích lũy cao mà còn có đặc tính linh hoạt theo điều kiện tài chính của người tham gia.

Khi có rủi ro xảy đến, người tham gia sẽ nhận được tổng quyền lợi đáo hạn với giá trị tích lũy cao. Đây chính là một công cụ tài chính hoàn hảo để mọi gia đình Việt luôn có cuộc sống vững vàng, tươi vui.

Bảo hiểm nhân thọ Trọn đời yêu thương kết hợp đầu tư tài chính
Trọn Đời Yêu Thương - công cụ tài chính hoàn hảo để mọi gia đình Việt luôn có cuộc sống vững vàng, tươi vui

Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư dành cho gia đình. Khi tham gia bạn có thể nhận được số tiền bảo hiểm lên tới 40 lần phí bảo hiểm định kỳ đóng hàng năm. Nếu không may có rủi ro, quyền lợi tử vong được ứng trước có thể lên tới 500 triệu đồng. 

An Phát Hưng Gia giúp cả gia đình bạn gạt bỏ nỗi lo âu, thảnh thơi vui sống vì luôn được bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống và được tích lũy tiền vốn với lãi suất đầu tư an toàn và không ngừng tăng trưởng qua các năm để thực hiện những kế hoạch lớn trong cuộc đời. 

An Phát Hưng Gia là sản phẩm liên kết đầu tư cho cả gia đình
An Phát Hưng Gia - người bạn đồng hành giúp cả gia đình bạn gạt bỏ nỗi lo âu, thảnh thơi vui sống

Với đa dạng các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, Bảo Việt Nhân thọ đã mang tới cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để phù hợp với mọi nhu cầu của mỗi người. Tất cả các sản phẩm đều được triển khai dựa theo mong muốn thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại và là người bạn đồng hành xây dựng cuộc sống bền vững, an nhiên cho mọi gia đình Việt.

Lưu ý: Mỗi một loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính sẽ có các quyền lợi khác nhau, tùy theo lựa chọn quyền lợi và mức phí tham gia. Do đó, để nhận được sự hỗ trợ tài chính từ bảo hiểm nhân thọ theo quyền lợi của hợp đồng. Người tham gia bảo hiểm cần đọc kĩ quyền lợi của hợp đồng, hoặc liên hệ với tư vấn viên hoặc tổng đài tư vấn của Bảo Việt Nhân thọ để hiểu rất rõ về quyền lợi của mình trước khi tham gia. 

4. Lãi suất khi tham gia bảo hiểm nhân thọ liên kết chung tại Việt Nam

Bảo Việt Nhân thọ liên tục tăng trưởng đã mang lại lãi suất công bố luôn ở mức hấp dẫn và thuộc nhóm cao nhất thị trường bảo hiểm.

  • Bảo Việt Nhân thọ luôn lựa chọn những lĩnh vực đầu tư an toàn cao để đảm bảo lợi nhuận cũng như đảm bảo sự cam kết với khách hàng như: trái phiếu, tiền gửi ngân hàng, chứng chỉ quỹ hay góp vốn đầu tư. Với sự nhạy bén trong kinh doanh cũng như sự quản lý chuyên nghiệp, Bảo Việt Nhân thọ luôn theo sát diễn biến của thị trường tài chính để đưa ra các quyết định đầu tư phù hợp.
  • Mức lãi suất mà Bảo Việt Nhân thọ mang lại cho khách hàng luôn cao hơn lãi suất cam kết tối thiểu và là doanh nghiệp có mức lãi suất công báo cao nhất thị trường. Cụ thể: 

Mức lãi suất công bố từ năm 2013 - 2018 luôn đạt từ 6.5% đến 8.5% trong các năm gần đây và có những thời điểm cao hơn đáng kể so với lãi suất ngân hàng. Kỷ lục năm 2012 lãi suất công bố đạt 10%. 

Đây là những con số thể hiện được tính hiệu quả trong đầu tư của các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sự nỗ lực không ngừng của một đơn vị bảo hiểm uy tín. Bảo Việt Nhân thọ luôn cam kết mang đến cho khách hàng mức sinh lời tối ưu nhất.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu đầy đủ, sâu sắc bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hoạt động ra sao? Với những ưu điểm nổi bật cùng với những hướng đi đúng đắn, an toàn cùng Bảo Việt Nhân thọ sẽ giúp các bạn có được một giải pháp tài chính hoàn hảo, vẹn toàn cho tương lai bền vững. Hãy xây dựng cuộc sống của mình, gia đình mình bền vững hôm nay, tươi sáng ngày mai cùng Bảo Việt Nhân thọ nhé!