Cẩm nang 28/09/2019

5 Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh

Hiện nay, xu hướng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh là một giải pháp tiết kiệm, giảm thiểu nỗi lo về gánh nặng chi phí đang được nhiều người dân lựa chọn.

Bệnh tật là nỗi lo không của riêng ai. Một lối sống khỏe mạnh, ăn uống khoa học, tập luyện đều đặn là những thói quen có lợi giúp duy trì sức khỏe tốt. Đồng thời, việc chuẩn bị các giải pháp tài chính dự phòng trước những rủi ro bệnh tật khó lường là điều cần thiết với bất kỳ ai.

bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh
Bất cứ ai trong chúng ta đều cần hai loại bảo hiểm này để sống khỏe, sống vui và an tâm trọn cuộc đời

1. Bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh được chi trả như thế nào?

1.1. Quyền lợi ung thư

Xã hội đang phát triển không ngừng, cuộc sống của con người ngày càng tiên tiến và hiện đại hơn. Điều này kéo theo các vấn đề về ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn và các dịch bệnh bùng phát,… là mầm mống gây bệnh ung thư cho con người.

Theo số liệu của Tổ chức Y tế thế giới WHO, ung thư là một trong mười nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Việt Nam. Mỗi năm có khoảng 126.000 ca ung thư mắc mới, 94.000 người tử vong do căn bệnh này gây ra. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong nhóm thứ 2 trên thế giới về tỷ lệ người dân mắc ung thư.

Với thực tế trên, Bảo Việt Nhân Thọ đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường bảo hiểm cho bệnh ung thư từ ngay giai đoạn đầu, đáp ứng tối đa nhu cầu được bảo vệ của người dân. Khách hàng tham gia sẽ được chi trả quyền lợi ung thư giai đoạn đầu và giai đoạn cuối với số tiền chi trả có thể lên tới 2.5 tỷ đồng.  

An Phát Cát Tường hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh ung thư
An Phát Cát Tường hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh ung thư giúp người bệnh gia tăng khả năng chữa lành bệnh

Với khoản tiền chi trả từ bảo hiểm nhân thọ, những người mắc bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu sẽ có thêm chi phí để tiếp cận với những phương pháp chữa trị tiên tiến, hiện đại, nâng cao khả năng chữa khỏi bệnh.

Chỉ với 20.000 đồng tích lũy từ các khoản chi tiêu tiết kiệm mỗi ngày để tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể yên tâm tận hưởng cuộc sống khi biết được rủi ro ung thư đã được bảo vệ cùng với Bảo Việt Nhân thọ.

1.2. Quyền lợi bệnh đột quỵ

Theo số liệu thống kê năm 2018, Việt Nam có hơn 200.000 người bị đột quỵ, con số tử vong của căn bệnh này là 50% và chỉ 10% trong tổng số ca mắc bệnh là bình phục hoàn toàn.

Căn bệnh này gây ra những di chứng nặng nề như liệt nửa người, liệt toàn thân... ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh hoạt vận động hàng ngày. Theo báo cáo của Bộ Y tế, tỷ lệ người bị đột quỵ tại Việt Nam đang dần trẻ hóa và tỷ lệ đột quỵ tại nam giới đang cao gấp 4 lần tại nữ giới.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân thọ được thiết kế ưu việt để bảo hiểm cho bệnh đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng với số tiền chi trả lên tới 2.5 tỷ đồng. Khoản chi trả từ bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp người bệnh và gia đình giảm bớt gánh nặng tài chính, vượt qua giai đoạn khó khăn để tập trung chữa trị bệnh tật.

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho cả đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng
Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh cho cả đột quỵ nặng và đột quỵ nghiêm trọng với số tiền lên tới 100% số tiền bảo hiểm

1.3. Quyền lợi về 46 bệnh lý nghiêm trọng

Trong cuộc chiến chống lại bệnh lý nghiêm trọng, khả năng tài chính luôn là yếu tố quan trọng mang tính chất sống còn. Sự hỗ trợ tài chính kịp thời và cần thiết cho người bệnh chữa trị lúc lâm nguy, cũng như sự cứu cánh đúng lúc dành cho người thân khi người trụ cột lâm bệnh mất đi khoản thu nhập thường xuyên có vai trò vô cùng quan trọng

Thấu hiểu điều này, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Bình Thịnh Vượng với nhiều quyền lợi ưu việt, bảo vệ cho người tham gia trước 46 bệnh lý nghiêm trọng và miễn đóng phí tiếp theo nhằm giúp người bệnh an tâm điều trị.

Đặc biệt, sản phẩm này còn bảo vệ 2 lần cho 2 bệnh lý nghiêm trọng thuộc nhóm bệnh khác nhau nếu chẳng may người tham gia mắc phải trong suốt thời hạn hợp đồng       

chi trả bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh
An Bình Thịnh Vượng là giải pháp tối ưu giúp bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế để người bệnh yên tâm điều trị, cũng như san sẻ bớt nhọc nhằn với người nhà bệnh nhân. 

1.4. Quyền lợi nằm viện

Từ ngày 20/8/2019, Bộ Y tế đã ban hành thông tư điều chỉnh viện phí, theo đó, chi phí nằm viện sẽ tăng đáng kể, khoảng từ 5%. Với quyền lợi chi trả chi phí nằm viện, bảo hiểm nhân thọ sẽ san sẻ bớt gánh nặng cùng người bệnh và gia đình trong giai đoạn khó khăn khi phải nằm viện chữa trị, cụ thể:

 • Trợ cấp viện phí cơ bản: Chi trả dựa theo số ngày nằm viện với mức chi trả được quy định trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Chi trả gấp đôi trợ cấp viện phí cơ bản cho mỗi ngày nằm viện nếu người được bảo hiểm phải điều trị tại Khoa hồi sức tích cực của Bệnh viện.
 • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: Chi trả gấp 5 lần trợ cấp viện phí cơ bản cho mỗi lần phẫu thuật
 • Chi phí vận chuyển cấp cứu: Chi trả gấp 2 lần trợ cấp viện phí cơ bản, tối đa không quá 1.000.000 đồng cho mỗi lần sử dụng dịch vụ vận chuyển cấp cứu

Bên cạnh các quyền lợi bảo hiểm chính như tai nạn, thương tật, tử vong,.. các sản phẩmAn Phát Cát Tường, Trọn Đời Yêu Thương, An Bình Thịnh Vượng,… của Bảo Việt Nhân thọ đều cung cấp quyền lợi y tế kể trên. Khách hàng cũng có thể tham gia sản phẩm bổ trợ đi kèm Bảo hiểm chăm sóc y tế để gia tăng quyền lợi.

Đặc biệt khách hàng có thể tham gia đồng thời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm y tế của Tổng Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt như Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia. Đây là quyền lợi đặc biệt – duy nhất chỉ có tại Bảo Việt Nhân thọ.

3 sản phẩm kết hợp với Bảo Việt Nhân Thọ mang đến quyền lợi chi trả chi phí khám bệnh, chi trả viện phí theo hóa đơn (theo chuẩn của bệnh viện) thực tế, hay chi trả chi phí phẫu thuật, vận chuyển, bảo lãnh viện phí tại 70 bệnh viện trên toàn quốc và nhiều quyền lợi thiết thực khác.

So với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe riêng biệt, khách hàng được đặc quyền không cần kê khai lại giấy yêu cầu bảo hiểm hàng năm, được giảm phí khi lịch sử bồi thường tốt, không điều chỉnh phí đối với các bồi thường bệnh lý thông thường. Với sự kết hợp cùng sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, khách hàng có thể được chi trả viện phí lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng với bảo hiểm nhân thọ để bản thân được điều trị kịp thời và chăm sóc tốt nhất, yên tâm nghỉ ngơi mà không lo lắng tài chính ngay cả khi không còn khả năng kiếm thêm thu nhập!

1.5. Quyền lợi bệnh hiểm nghèo

Hiện nay tỷ lệ mắc bệnh hiểm nghèo ngày càng gia tăng và đang có xu hướng bị trẻ hóa. Khi mắc một trong các bệnh hiểm nghèo này thì chi phí bỏ ra để điều trị là rất cao, cùng với thời gian điều trị kéo dài. Và nếu như điều xấu nhất xảy ra thì tính sao? Vì thế đừng băn khoăn có nên mua bảo hiểm nhân thọ hay không, mà hãy sớm lên kế hoạch để chuẩn bị tài chính cho những rủi ro cho mình ngay nhé. 

Bảo Việt Nhân Thọ sẽ thực hiện ứng trước 50% Quyền lợi bảo hiểm Tử vong (tối đa 500 triệu) với Bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối. Số tiền ấy sẽ giúp người bệnh có kinh phí để tiếp tục điều trị, tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại kéo dài hy vọng cho bản thân và gia đình.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay để được khám chữa bệnh khi cần
Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi bạn còn khỏe mạnh để sử dụng quyền lợi khám chữa bệnh ngay khi cần thiết

2. Phân biệt bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe

Vậy, nên chuẩn bị cho cá nhân, gia đình bảo hiểm nhân thọ hay bảo hiểm sức khỏe để bảo vệ trước rủi ro trong cuộc sống? Hãy cùng phân tích các điểm giống khác nhau để hiểu hơn và có sự lựa chọn sản phẩm phù hợp cho bản thân và gia đình

2.1. Điểm giống nhau

Bảo hiểm nhân thọ và Bảo hiểm sức khỏe được ra đời với mục đích bảo vệ khách hàng khi gặp rủi ro trong cuộc sống. Hai loại hình bảo hiểm này đều thực hiện chi trả, hỗ trợ chi phí cho khách hàng trong các trường hợp nằm viện, ốm đau và bệnh tật hay thậm chí thương tật, tử vong.

2.2. Điểm khác nhau

 • Bảo hiểm nhân thọ

Là loại hình bảo hiểm đóng phí trong dài hạn, không cần phải thực hiện các thủ tục như kê khai giấy yêu cầu bảo hiểm hàng năm, đánh giá sức khỏe.

Trong thời gian đóng phí, khách hàng sẽ được chi trả tiền bảo hiểm trước những rủi ro như bệnh tật, thương tật, tử vong theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm đã được ký. Ngoài ra, điểm nổi bật của bảo hiểm nhân thọ là khách hàng được tích lũy phí đóng.

Trong trường hợp không xảy ra rủi ro, đến ngày đáo hạn hợp đồng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả lại toàn bộ phí đóng và bổ sung thêm 1 khoản tiền lãi hoặc bảo tức theo từng loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

 • Bảo hiểm sức khỏe

Là loại hình bảo hiểm đóng phí ngắn hạn 1 năm, phải thực hiện tái tục lại hợp đồng hàng năm kèm theo các thủ tục bắt buộc như kê khai giấy yêu cầu, đáng giá sức khỏe.

Bảo hiểm sức khỏe thực hiện chi trả một phần hay toàn bộ các chi phí khám, chữa bệnh tại các bệnh viện hoặc phòng khám hợp pháp cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật hay tai nạn. Bảo hiểm sức khỏe KHÔNG được tích lũy mà sẽ bị mất đi như một khoản phí đã đóng cho công ty bảo hiểm.

Có thể thấy rằng, chỉ trong 1 hợp đồng, bảo hiểm nhân thọ đã hoàn thành cả 3 vai trò bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư, giúp khách hàng dự phòng trước những rủi ro khó lường trong cuộc sống, cũng như tạo tính tiết kiệm kỷ luật trong hiện tại và đầu tư sinh lời cho tương lai. Việc trang bị cho bản thân và gia đình ít nhất một hợp đồng bảo hiểm nhân thọlà điều nên cân nhắc ngay từ hôm nay.

3. Quyền lợi khám chữa bệnh tại Bảo Việt Nhân Thọ

Bảo Việt Nhân Thọ đang triển khai nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau với các quyền lợi đa dạng, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

bảng so sánh quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh
Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khác nhau trong các sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi khách hàng.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ còn triển khai các sản phẩm bổ trợ đi kèm nhằm gia tăng sự bảo vệ cho khách hàng trước tất cả rủi ro trong cuộc sống. Các sản phẩm bổ trợ của Bảo Việt Nhân thọ bao gồm:

 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện.
 • Bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn.
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế.
 • Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng.
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 • Quyền lợi miễn đóng phí.
 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng mở rộng.
 • Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa.
 • Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ.

Đặc biệt, duy nhấttại Bảo Việt Nhân thọ, khách hàng có thể đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm của công ty Bảo hiểm Bảo Việt như Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia, Bảo An Gia Đình Việt.

3 gói sản phẩm kết hợp với Bảo Việt Nhân thọ mang đến quyền lợi chi trả chi phí khám bệnh, chi trả viện phí theo hóa đơn (theo chuẩn của bệnh viện) thực tế, hay chi trả chi phí phẫu thuật, vận chuyển, bảo lãnh viện phí tại 70 bệnh viện trên toàn quốc và nhiều quyền lợi thiết thực khác.

So với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe riêng biệt, khách hàng được đặc quyền không cần kê khai lại giấy yêu cầu bảo hiểm hàng năm, được giảm phí khi lịch sử bồi thường tốt, không điều chỉnh phí đối với các bồi thường bệnh lý thông thường

Với nỗ lực không ngừng nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm, mang đến các quyền lợi bảo vệ ưu việt và toàn diện, cùng các quyền lợi đầu tư tích lũy hiệu quả, nhiều sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ đã được khách hàng, các cơ quan, tổ chức uy tín đánh giá, ghi nhận và tin dùng.

Mới đây nhất, sản phẩm An Phát Cát Tường đã vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam 2019” do Tổ chức Global Banking and Finance Review hàng đầu Anh Quốc bình chọn. 

bảo hiểm nhân thọ tốt nhất
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt Nhân thọ luôn được tin dùng và ghi nhận trong suốt 23 năm qua.

Bảo Việt Nhân thọ đã sẵn sàng đồng hành, san sẻ cùng bạn và những người thân yêu trên từng giai đoạn của cuộc đời, mang đến an tâm sống vui khỏe và hạnh phúc viên mãn dài lâu. Hãy liên hệ với Bảo Việt Nhân Thọ để được tư vấn những gói bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh phù hợp giúp bảo vệ và chăm sóc tốt nhất cho bản thân và gia đình khi không may rủi ro xảy ra.