Cẩm nang 12/09/2019

4 Quyền lợi và 4 gói bảo hiểm ưu việt của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện đang dần trở thành loại bảo hiểm không thể thiếu trong xã hội hiện nay.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, các dịch vụ và thiết bị y tế ngày càng trở nên hiện đại và thuận tiện hơn. Điều này kéo theo các chi phí cho dịch vụ nằm viện cũng trở nên đắt đỏ.

Theo thông tư của Bộ Y tế, kể từ ngày 20/9/2019, chi phí nằm viện sẽ tăng đáng kể, khoảng từ 5%, các chi phí khác sẽ tăng dao động từ 2-10%. Trước thực tế này, nhiều người đã lựa chọn bảo hiểm nhân thọ là giải pháp dự phòng tài chính an toàn trước những rủi ro bệnh tật khó lường.

Bài viết sau đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về quyền lợi bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện của Bảo Việt Nhân Thọ - Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam.

1. Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện

Bên cạnh các chi phí điều trị bệnh tật tốn kém, chi phí nằm viện cũng là nỗi lo của người bệnh khi thời gian điều trị kéo dài. Thấu hiểu điều này, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không ngừng được nghiên cứu và thiết kế để đáp ứng toàn diện nhu cầu được bảo vệ và chăm sóc của người tham gia.

Cùng với các quyền lợi bảo hiểm tai nạn, thương tật, tử vong,… việc tích hợp các quyền lợi y tế như chi trả tiền viện phí, hỗ trợ chi phí phẫu thuật, chi phí vận chuyển,… đã khiến bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi cá nhân và gia đình.

Trợ cấp viện phí từ bảo hiểm giúp bệnh nhân giảm lo lắng về tài chính trong lúc đau ốm, bệnh tật.
Trợ cấp viện phí từ bảo hiểm sẽ giúp bệnh nhân giảm lo lắng về tài chính trong lúc đau ốm, bệnh tật.

1.1. Trợ cấp viện phí cơ bản

Với Bảo Việt Nhân thọ, người bệnh sẽ được hỗ trợ chi trả số tiền theo từng ngày nằm viện bằng số tiền bảo hiểm chăm sóc y tế/ngày đã được cam kết trong hợp đồng đã ký kết.

1.2. Trợ cấp viện phí đặc biệt

Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện chi trả 200% trợ cấp viện phí cơ bản khi khách hàng phải nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của Bệnh viện. Số tiền chi trả sẽ giúp người bệnh giảm bớt nỗi lo viện phí tăng cao và an tâm điều trị.

1.3. Hỗ trợ chi phí phẫu thuật

Bảo Việt Nhân thọ sẽ thực hiện chi trả chi phí phẫu thuật tương ứng 500% trợ cấp viện phí cơ bản đã cam kết trong hợp đồng. Số tiền chi trả của bảo hiểm nhân thọ sẽ là khoản hỗ trợ đáng kể cho người bệnh và gia đình, giảm đi gánh nặng kinh phí khi phải tiến hành phẫu thuật.

1.4. Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu.

Người bệnh sẽ nhận được mức hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu được tính theo từng lần di chuyển và bằng 200% trợ cấp viện phí cơ bản đã được ký kết trong hợp đồng.

Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện giúp người bệnh được khám chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất
Quyền lợi của bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện giúp người bệnh được khám chữa bệnh trong điều kiện tốt nhất, tạo tâm lý thoải mái tăng khả năng lành bệnh

Có thể nhận thấy, việc tham gia bảo hiểm và chọn được gói bảo hiểm phù hợp không chỉ giúp người tham gia có thêm “tấm khiên” chống đỡ bệnh tật, vượt qua qua giai đoạn khó khăn nhất để hồi phục sức khỏe mà còn là người bạn đồng hành với người nhà bệnh nhân đi qua các thời điểm điều trị từ nhẹ đến nguy cấp, giảm nguy cơ khánh kiệt tài sản, khó khăn về kinh tế trong và sau điều trị.

2. Các gói bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ khi nằm viện tốt nhất.

Không có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ toàn diện và hoàn hảo cho tất cả mọi người, chỉ có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp, ưu việt nhất với nhu cầu của từng cá nhân. Vậy làm sao để chọn được sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt với nhu cầu của bản thân? Hãy tham khảo một số gợi ý từ Bảo Việt Nhân Thọ dưới đây.

2.1. An Phát Cát Tường

Bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường
Bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường

An Phát Cát Tường là sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ đã được nhận danh hiệu “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019” với đa dạng quyền lợi bảo vệ, kết hợp cùng các quyền lợi nâng cao tùy chọn, là giải pháp tài chính hiệu quả, giúp đảm bảo cuộc sống bình an và tương lai vững chắc toàn vẹn cho gia đình.

Với An Phát Cát Tường, người mua bảo hiểm nếu không may phải nằm viện, sẽ được nhận chi trả lên đến 1.000 lần số tiền bảo hiểm chăm sóc y tế, tương đương 2 tỷ đồng cho Quyền lợi trợ cấp viện phí và trợ cấp phẫu thuật.

 • Trợ cấp viện phí cơ bản: mức chi trả lên tới 2.000.000 đồng/ngày và được trả tối đa 100 ngày/năm Hợp đồng
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: mức chi trả từ 200.000 VNĐ/ngày - 4.000.000 VNĐ/ngày và tối đa 30 ngày/năm hợp đồng, 300 ngày/toàn bộ thời gian bảo hiểm
 • Hỗ trợ chi phí phẫu thuật: mức chi trả từ 500.000 VNĐ/lần - 10.000.000 VNĐ/lần và được tối đa 2 lần/năm hợp đồng, 10 lần/toàn bộ thời gian bảo hiểm
 • Hỗ trợ chi phí vận chuyển cấp cứu: mức chi trả từ 200.000 VNĐ/lần - 1.000.000 VNĐ/lần, tối đa 2 lần/năm hợp đồng và 10 lần/ toàn bộ thời hạn bảo hiểm

2.2. Trọn Đời Yêu Thương

Trọn đời yêu thương - Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình

Sản phẩm Trọn Đời Yêu Thương mang đến giải pháp bảo vệ toàn diện trước các rủi ro khó lường cho cả gia đình chỉ trong 1 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ duy nhất.

Với 2 gói lựa chọn hấp dẫn Vàng và Kim Cương, sản phẩm có phạm vi bảo hiểm toàn diện, quyền lợi bảo hiểm ưu việt, hình thức phí linh hoạt, giúp các gia đình Việt chuẩn bị cho cuộc sống chu toàn, vẹn tròn hạnh phúc:

 • Nằm viện thông thường: mức chi trả từ 200.000 đồng/ngày đến 2 triệu đồng/ngày
 • Nằm viện tại Khoa Hồi sức tích cực: mức chi trả từ 400.000 đồng/ngày đến 4 triệu đồng/ngày
 • Trợ cấp phẫu thuật: mức chi trả từ 1 triệu đồng/lần đến 10 triệu đồng/lần
 • Tử vong khi nằm viện: mức chi trả từ 2 triệu đồng đến 20 triệu đồng
 • Vận chuyển cấp cứu: mức chi trả từ 400.000/lần đến 1 triệu đồng/lần
 • Thưởng khi không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm: Thưởng 1 định kỳ phí năm vào Ngày kỷ niệm Hợp đồng sau mỗi 8 năm.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các gói Vàng hay Kim Cương đều kèm theo các quyền lợi bảo vệ liên quan tới sức khỏe như bệnh lý nghiêm trọng, quyền lợi bảo hiểm thương tật, quyền lợi bảo hiểm tử vong với số tiền chi trả tối đa lên đến 30 tỷ đồng, …

2.3. An Bình Thịnh Vượng

Sản phẩm An Bình Thịnh Vượng của Bảo Việt Nhân thọ giúp khách hàng giảm bớt gánh nặng chi phí phí nằm viện trong quá trình điều trị, cũng như hỗ trợ tài chính để lựa chọn điều kiện nằm viện tốt nhất.

 • Trợ cấp viện phí cơ bản: Người tham gia được chi trả 0.2% số tiền bảo hiểm của HĐ chính cho mỗi ngày nằm viện, tối đa lên tới 2 triệu đồng/ ngày và lên tới 100 ngày/ năm hợp đồng. 
 • Trợ cấp viện phí đặc biệt: Người tham gia được chi trả 2 lần trợ cấp viện phí cơ bản cho mỗi ngày nằm viện tại khoa Hồi sức tích cực và lên tới 30 ngày/ năm hợp đồng.

Tổng số ngày được nhận trợ cấp viện phí cơ bản và đặc biệt lên tới 1.000 ngày với quyền lợi tối đa lên tới 260% số tiền bảo hiểm cho suốt thời hạn hợp đồng và quyền lợi này được duy trì cho tới khi 65 tuổi. Khoản trợ cấp trở nên đặc biệt ý nghĩa khi bạn không thể duy trì thu nhập, người thân phải tạm dừng công việc để tập trung chăm sóc, hỗ trợ điều trị. 

2.4. Sản phẩm bổ trợ và sản phẩm kết hợp Bảo hiểm Bảo Việt

Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện
Tham gia bảo hiểm nhân thọ khi nằm viện giúp bạn yên tâm trước mọi rủi ro bất trắc

Tại Bảo Việt Nhân Thọ, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng các sản phẩm bổ trợ để kết hợp với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, giúp gia tăng quyền lợi bảo vệ và giá trị chi trả.

Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính không có quyền lợi chăm sóc y tế, khách hàng có thể tham gia kết hợp với sản phẩm bổ trợ Bảo hiểm chăm sóc y tế của Bảo Việt Nhân thọ, bao gồm các quyền lợi hỗ trợ các chi phí viện phí, phẫu thuật, vận chuyển cấp cứu.

Đặc biệt, duy nhất tại Bảo Việt Nhân thọ, khi tham gia sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính, khách hàng có thể được hưởng quyền lợi tham gia sản phẩm bảo hiểm y tế vượt trội của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt dành riêng cho khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ. 

3 gói sản phẩm kết hợp với Bảo Việt Nhân thọ là Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt An Gia và Bảo Việt Tâm An mang đến quyền lợi chi trả chi phí khám bệnh, chi trả viện phí theo hóa đơn (theo chuẩn của bệnh viện) thực tế, hay chi trả chi phí phẫu thuật, vận chuyển, bảo lãnh viện phí tại 70 bệnh viện trên toàn quốc và nhiều quyền lợi thiết thực khác.

So với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe riêng biệt, khách hàng được đặc quyền không cần kê khai lại giấy yêu cầu bảo hiểm hàng năm, được giảm phí khi lịch sử bồi thường tốt, không điều chỉnh phí đối với các bồi thường bệnh lý thông thường. 

Ví dụ: Khách hàng tham gia sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân thọ kết hợp với sản phẩm Bảo Việt Tâm An của Bảo hiểm Bảo Việt. Khi sự kiện rủi ro xảy ra, khách hàng sẽ được thanh toán chi phí nằm viện có thể lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

Sự kết hợp giữa sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính với sản phẩm bổ trợ và bảo hiểm sức khỏe đã hình thành nên bảo hiểm sức khỏe khi nằm viện, thể hiện sự thấu hiểu nhu cầu được bảo vệ ngày càng cao của khách hàng, mang đến cuộc sống khỏe mạnh, an lành và thịnh vượng cho mỗi cá nhân và cho mọi gia đình.