Cẩm nang 15/08/2019

6 loại bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng nhất hiện nay

Việc sử dụng các loại bảo hiểm nhân thọ để phòng ngừa những rủi ro trong cuộc sống là một hình thức được nhiều người lựa chọn và sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn các loại bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng nhất hiện nay.

1. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ là gì
Bảo hiểm nhân thọ là gì mà lại được nhiều người tin dùng đến vậy?

Bảo hiểm nhân thọ là một sản phẩm của các công ty bảo hiểm nhằm hướng tới mục tiêu bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể và tính mạng. 

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là sự ký kết giữa người tham gia bảo hiểm với công ty bảo hiểm mà theo đó, người tham gia bảo hiểm phải thực hiện đóng phí đầy đủ, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả khi các sự kiện bảo hiểm xảy ra theo đúng quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

  • Đối với mỗi cá nhân, gia đình: Bảo hiểm nhân thọ là phương thức đảm bảo tài chính, là nguồn thu nhập thay thế đề phòng cho những rủi ro thường trực như bệnh tật, thương tật hay tử vong xảy ra. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ còn là hình thức đầu tư, tích lũy an toàn, thông minh với lãi suất đầu tư, lãi chia cao. 
  • Đối với xã hội: Bảo hiểm nhân thọ góp phần xóa bỏ những đói nghèo, khó khăn của mỗi gia đình khi không may người trụ cột trong gia đình mất đi. Như một hình thức tiết kiệm, việc triển khai Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức tập trung nguồn vốn tiết kiệm dài hạn trong nhân dân, góp phần tạo nên nguồn vốn đầu tư dài hạn trong nền kinh tế.

2. Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

2.1. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Bảo vệ

Các loại bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ
Các loại bảo hiểm nhân thọ mang tính bảo vệ giúp xóa bỏ nỗi lo sức khỏe cho cả gia đình

Các sản phẩm mang tính bảo vệ là những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả cho người tham gia bảo hiểm khi xảy ra các rủi ro liên quan tới sức khỏe, thương tật hay thậm chí là tính mạng con người.

Ví dụ như các thương tật do tai nạn, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh hiểm nghèo, đặc biệt bệnh ung thư (tùy vào từng sản phẩm sẽ chi trả từ giai đoạn đầu và giai đoạn cuối), đột quỵ và tử vong.

Ngoài ra, không chỉ đơn thuần là chi trả trong các trường hợp rủi ro, khách hàng còn được chăm sóc y tế một cách chu đáo như chi trả viện phí, tiền phẫu thuật, tiền dịch vụ vận chuyển cấp cứu,... 

2.2. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Đầu tư

Bên cạnh tính năng bảo hiểm toàn diện cho cá nhân và gia đình, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ còn là một giải pháp đầu tư sinh lời hiệu quả cho các khoản tiền nhàn rỗi.

Với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tư, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lại lãi vào giá trị hợp đồng cho khách hàng.

Với sự gia tăng theo từng năm theo lãi suất của giá trị tài khoản tại công ty bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được số tiền đầu tư lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng để thực hiện những mục tiêu lớn trong tương lai như chuẩn bị tương lai cho con đi du học, tiếp cận được những môi trường học tập tốt nhất, hay là kế hoạch mua nhà mới, mua xe mới.

2.3. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Tích lũy

Ngoài những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính đầu tư, các công ty bảo hiểm nhân thọ còn triển khai dòng sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mang tính tích lũy. Đây được xem là dòng sản phẩm mang thuần bảo hiểm rủi ro và tiết kiệm tiền.

Khách hàng khi tham gia sẽ được biết trước được số tiền nhận lại khi thực hiện chi trả các sự kiện bảo hiểm hoặc vào ngày đáo hạn hợp đồng.

Việc triển khai dòng sản phẩm này nhằm đáp ứng nhu cầu của những khách hàng mong muốn đơn thuần được bảo vệ, chăm sóc y tế kèm theo là tính chất tiết kiệm nguồn tài chính nhàn rỗi một cách có kỷ luật, chắc chắn và an toàn.

2.4. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ mang tính Giáo dục

Bảo hiểm nhân thọ về giáo dục giúp con "an tâm học vấn"
Các loại bảo hiểm nhân thọ về giáo dục giúp con "an tâm học vấn"

Là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp linh hoạt “Bảo vệ + Đầu tư + Tiết kiệm” mà cha mẹ đảm bảo nguồn tài chính vững chắc và tương lai học vấn cho con, để con có thể tự tin bước vào đời và gặt hái thành công.

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ về giáo dục sẽ thực hiện chi trả đáo hạn khi con đến tuổi trưởng thành để con có thể thực hiện ước mơ của mình như học đại học, đi du học hay lập nghiệp.

Ngoài việc chuẩn bị một tương lai tươi sáng cho con, sản phẩm mang tính giáo dục được kết hợp bảo vệ toàn diện cho con và bố mẹ trước những rủi ro như bệnh (bệnh hiểm nghèo, bệnh lý nghiêm trọng), thương tật, tử vong.

Sự bảo vệ toàn diện cho bố mẹ và con sẽ giúp kế hoạch học vấn của con luôn được đảm bảo trong mọi hoàn cảnh xảy ra.

2.5. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ Hưu trí

Gói bảo hiểm cũng là một cách tiết kiệm hoàn hảo và viên mãn hơn so với hình thức tiết kiệm truyền thống. Không chỉ dừng lại ở khoản tiền cố định, gói bảo hiểm nhân thọ hưu trí còn giúp bạn có được tài chính dồi dào, tăng trưởng liên tục để có tuổi già độc lập, thực sự an tâm. 

Nếu như công việc công chức, biên chế nhà nước được đánh giá cao ở sự ổn định, với quan niệm “về già có lương”, thì sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ giúp bạn có được sự an tâm như thế với việc chi trả lương hưu vào năm nghỉ hưu trở về sau.

Có thể nhận thấy, bảo hiểm nhân thọ hưu trí, mỗi cá nhân có thể thỏa sức sáng tạo, công hiến, tiếp cận cơ hội mới trong sự nghiệp ngoài biên chế nhà nước mà vẫn an tâm hoàn toàn với tuổi già có hưu trí ổn định.

2.6. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Doanh nghiệp

Các loại bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp
Các loại bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp đảm bảo tính rủi ro cho cả công ty

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp hướng tới người mua là một tập thể hay doanh nghiệp nhằm bảo vệ trước các rủi ro thương tật, tử vong cho toàn bộ cán bộ nhân viên.

  • Đối với doanh nghiệp: Loại sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này sẽ là xây dựng nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, gia tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài cho công ty.
  • Đối với cán bộ, nhân viên: Việc yên tâm khi được bảo vệ trong nhiều hoàn cảnh sẽ giúp họ nỗ lực, phấn đấu sáng tạo phát triển. Đồng thời, cán bộ nhân viên cũng được đảm bảo cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập về tài chính, yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Dễ dàng nhận thấy rằng: Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay đều được triển khai dựa trên nhu cầu thực tế của con người trong nhịp sống hiện đại.

Mỗi một cá nhân hoàn toàn có thể tham gia nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau để được bảo vệ toàn diện hơn trước những rủi ro trong cuộc sống và thực hiện được trách nhiệm của mình với người thân yêu trong gia đình.

3. Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Bảo Việt

Với mong muốn đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của người sử dụng. Hiện nay Bảo Việt Nhân Thọ đang cung cấp nhiều gói bảo hiểm tương ứng với những loại hình trên.

Loại hình bảo hiểm

Gói bảo hiểm

Quyền lợi nổi trội

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ bảo vệ An Phát Cát Tường - Quyền lợi bảo hiểm Bệnh ung thư giai đoạn đầu, cuối/đột quỵ lên đến 2,5 tỷ đồng

- Chăm sóc y tế lên đến 2 tỷ đồng cho Trợ cấp nằm viện và Phẫu thuật

- Quyền lợi bảo hiểm Tử vong do tai nạn lên đến 15 tỷ đồng

- Tích hợp toàn diện 12 Quyền lợi bảo vệ, tích lũy và đầu tư trong 1 Hợp đồng duy nhất

- Giải pháp tài chính linh hoạt theo nhu cầu, ưu việt hơn với Phí đóng 01 lần và 5 năm
Trọn Đời Yêu Thương - Chăm sóc sức khỏe toàn diện cả gia đình trong cùng 1 Hợp đồng duy nhất

- Bảo vệ trọn đời với mức bảo vệ cao lên đến 150 lần phí

- Dịch vụ y tế với gói lựa chọn hấp dẫn Vàng và Kim Cương

- Không giới hạn bệnh viện chữa trị, chủ động lựa chọn mức bảo vệ và phạm vi chi trả

- Bảo vệ lâu dài cho gia đình, không cần lo lắng thủ tục tham gia trong tương lai
An Bình Thịnh Vượng - Chăm sóc toàn diện trước 46 bệnh lý nghiêm trọng, miễn phí đóng ngay sau khi phát hiện bệnh lý nghiêm trọng

- Được thanh toán lên tới 1000 ngày viện phí

- Chi trả 200% số tiền bảo hiểm trước rủi ro tử vong
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đầu tư An Phát Trọn Đời - Lựa chọn số tiền bảo hiểm gia tăng 5%/năm

- Tiếp tục đầu tư cùng Bảo Việt Nhân thọ ngay cả khi hết thời hạn đóng phí

- Quyền lợi đầu tư được đảm bảo với Lãi suất cam kết tối thiểu

- Nhận thêm Quyền lợi duy trì hợp đồng và quyền lợi Thưởng gia tăng giá trị tài khoản hấp dẫn

- Giải pháp linh hoạt vượt trội cho phí đóng, định kỳ đóng phí trong mọi trường hợp trong cuộc sống
An Phát Hưng Gia - Kế hoạch tài chính Linh hoạt kết hợp Bảo hiểm + Tiết kiệm + Đầu tư trong 10/15/20 năm

- Số tiền bảo hiểm cao tối đa gấp 40 lần Phí bảo hiểm định kỳ đóng hằng năm

- Điều chỉnh phí đóng linh hoạt

- Có thể lựa chọn STBH tự động gia tăng 5%/năm

- Nhận thêm Quyền lợi duy trì hợp đồng và quyền lợi Thưởng gia tăng giá trị tài khoản hấp dẫn
An Phúc Gia Lộc - Số tiền bảo hiểm cao tối đa gấp 40 lần Phí bảo hiểm định kỳ đóng hằng năm

- Tặng 10% phí bảo hiểm định kỳ của 5 hợp đồng đầu tiên.

- Có thể lựa chọn Số tiền bảo hiểm tự động gia tăng 5% hàng năm
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích lũy An Hưng Phát Lộc - Chi trả lên đến 344% Số tiền bảo hiểm gốc khi đáo hạn, bao gồm Quyền lợi đáo hạn, Quyền lợi đặc biệt, Quyền lợi định kỳ tích lũy nếu để lại (chưa bao gồm lãi từ Quyền lợi định kỳ)

- Chi trả Quyền lợi định kỳ 3 năm/lần, tối đa lên đến 80% Số tiền bảo hiểm gốc

- Thêm Quyền lợi duy trì Hợp đồng và lãi được hưởng từ Quyền lợi định kỳ tích lũy để lại
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giáo dục An Tâm Học Vấn - Quỹ đầu tư tương lai cho con với các quyền lợi học vấn, Quyền lợi duy trì Hợp đồng và Thưởng gia tăng Giá trị Tài khoản

- Khuyến khích con học tập với quyền lợi học bổng lên tới 50 triệu khi con đạt thành tích cao

- Bảo vệ cha/mẹ và con trước những rủi ro thường trực trong cuộc sống
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí Hưu Trí An Khang - Sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho cá nhân với quyền lợi bảo vệ và quyền lợi hưu trí định kỳ

- Nhận ngay 50% giá trị tài khoản khi bắt đầu nghỉ hưu và tiếp tục nhận quyền lợi hưu trí những năm tiếp theo

- Các quyền lợi bảo vệ tính mạng và sức khỏe của Người được bảo hiểm
Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp An Nghiệp Thành Công - Bảo hiểm cho nhiều thành viên trong một hợp đồng

- Thời hạn 1 năm và tái tục hàng năm.

- Các quyền lợi bảo vệ tính mạng và sức khỏe của Người được bảo hiểm
Hưu Trí Vững Nghiệp

- Sản phẩm bảo hiểm hưu trí tự nguyện dành cho nhóm/tổ chức/doanh nghiệp với nhiều ưu đãi hấp dẫn

- Các quyền lợi bảo vệ tính mạng và sức khỏe của Người được bảo hiểm
 

Mỗi loại bảo hiểm đều có những ưu điểm riêng, để chọn được gói bảo hiểm phù hợp nhất bạn cần xác định được mục đích tham gia bảo hiểm, đối tượng mong muốn được bảo vệ để có cơ sở xác định và lựa chọn giải pháp bảo hiểm phù hợp nhất.

Tham khảo:

Tháng 5/2019, Bảo Việt Nhân thọ đã ra mắt sản mới An Phát Cát Tường với nhiều quyền lợi ưu việt mới như quyền lợi ung thư,đột quỵ, quyền lợi chăm sóc sức khỏe và nhiều quyền lợi ưu việt khác. Đây là một trong những sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ được nhiều khách hàng tìm kiếm và quan trọng trong thời gian gần đây.

Đặc biệt, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ An Phát Cát Tường được nhận giải thưởng “Sản phẩm nhân thọ mới tốt nhất Việt Nam 2019” do tạp chí Global Banking & Finance Review của Anh Quốc bình chọn.

Với những thông tin về các loại bảo hiểm nhân thọ trong bài viết, hy vọng bạn đã có cái nhìn rõ nét nhất và chúc bạn lựa chọn được loại bảo hiểm thích hợp cho bản thân và gia đình mình.