Cẩm nang 20/12/2019

Bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2019

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc Bảng xếp hạng 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2019 được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố.

1. Các yếu tố xếp hạng Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín của Vietnam Report

Bảng xếp hạng Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín của Vietnam Report được xác định dựa trên những yếu tố sau: 

1.1. Hiệu quả tài chính

Hiệu quả tài chính của công ty thể hiện trên báo cáo tài chính kiểm toán năm gần nhất của công ty bảo hiểm. Báo cáo tài chính kiểm toán của doanh nghiệp là những báo cáo được tổng hợp số liệu từ các sổ kế toán theo các chỉ tiêu kinh tế tài chính tổng hợp, phản ánh tình hình tài sản, nguồn hình thành tài sản của doanh nghiệp, tốc độ tăng trưởng, tình hình quản lý, sử dụng vốn của doanh nghiệp trong một thời kỳ nhất định vào một hệ thống mẫu biểu quy định thống nhất.

Như vậy nhìn vào hiệu quả tài chính của công ty bảo hiểm là để có thể đánh giá được tổng thể tiềm lực tài chính của công ty đó, bao gồm tổng tài sản, tổng doanh thu, lợi nhuận sau thuế, hiệu quả sử dụng vốn… 

doanh thu bảo việt nhân thọ
Tính đến ngày 31/12/2018, kết quả kinh doanh của Bảo Việt Nhân thọ đã đạt được những con số ấn tượng. Tổng Doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 21.500 tỷ đồng, tăng trưởng 23.1% so với năm 2017. Doanh thu khai thác mới FYP của toàn hệ thống đến ngày 31/12/2018 đạt 5.269 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2017

1.2. Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông

Uy tín doanh nghiệp trên truyền thông được đánh giá bằng phương pháp Media Coding, tức là mã hóa các bài viết về công ty bảo hiểm trên các phương tiện truyền thông. Vietnam Report tiến hành mã hóa các bài báo viết về các công ty bảo hiểm hoặc sản phẩm của công ty bảo hiểm được đăng tải trên các trang báo uy tín, có ảnh hưởng ở Việt Nam trong khoảng thời gian nhất định. 

Các thông tin được lựa chọn để mã hóa (coding) phải có giá trị phân tích và được chọn dựa trên 2 nguyên tắc cơ bản:

 • Tên công ty bảo hiểm xuất hiện ngay trên tiêu đề của bài báo
 • Tin tức về công ty như sản phẩm bảo hiểm, kết quả kinh doanh, thị trường thị phần, hệ thống lãnh đạo… được đề cập tối thiểu chiếm 5 dòng trong bài báo.

Sau khi thống kê lại thông tin, nhóm nghiên cứu đưa ra 3 cấp bậc để đánh giá cuối cùng về các thông tin đã được mã hóa về công ty bảo hiểm như sau:

 • Trung lập: Gồm các đánh giá “Trung lập” và “Không rõ ràng”
 • Tích cực: Gồm các đánh giá “Tích cực” và “Khá tích cực”
 • Tiêu cực: Gồm các đánh giá “Khá tiêu cực” và “Tiêu cực”
Lễ công bố top 10 công ty bảo hiểm uy tín 2019

Đài truyền hình Việt Nam VTV1 đưa tin top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín 2019 - Bảo Việt Nhân thọ dẫn đầu (đài truyền hình)

1.3. Khảo sát khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm và chuyên gia ngành tài chính

Các khảo sát của Vietnam Report được thực hiện từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2019 với các hình thức khảo sát và đối tượng khảo sát đa dạng:

 • Đối với khách hàng: Đưa ra các khảo sát về mức độ nhận biết và sự hài lòng của khách hàng đối với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của các công ty bảo hiểm. Với khách hàng chưa tham gia bảo hiểm nhân thọ khảo sát với mức độ nhận biết thương hiệu các công ty bảo hiểm. Còn đối với khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm nhân thọ sẽ được đánh giá và phản ánh mức độ hài lòng về sản phẩm và công ty mình đang tin tưởng.
 • Đối với nhóm chuyên gia tài chính: Khảo sát về vị thế và uy tín của các công ty trong ngành bảo hiểm. Đây là những đánh giá đến từ các chuyên gia tài chính nên mức độ chính xác và tính chuyên ngành cao, đặc biệt tạo được niềm tin và sự uy tín trong mắt khách hàng.
 • Ngoài ra nhóm nghiên cứu còn thực hiện những khảo sát điều tra tình hình hoạt động của các công ty bảo hiểm như quy mô vốn, tốc độ tăng trưởng, doanh thu, lợi nhuận, kế hoạch trong năm…
15,2 triệu khách hàng tin dùng sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ

Có thể thấy, Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam được ra ra dựa trên việc tham khảo nhiều nguồn thông tin chính thống, đánh giá khách quan phần nào đảm bảo được tính chính xác thực, phản ánh đúng vị thế của các công ty đang hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Tuy nhiên, bảng xếp hạng này không thể phản ánh hết chi tiết về từng doanh nghiệp, từng công ty bảo hiểm nên chỉ mang tính chất tổng quát và là cơ sở để bạn đọc tham khảo và cân nhắc khi có nhu cầu mua bảo hiểm nhân thọ.

2. Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất 2019

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2019 được công bố bởi Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report).

Vietnam Report là công ty tiên phong trong lĩnh vực báo cáo đánh giá xếp hạng doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ ở Việt Nam. Vietnam Report hướng tới xây dựng mô hình một công ty tư vấn, cung cấp dữ liệu marketing, đầu tư, nghiên cứu, điều tra thị trường độc lập tại Việt Nam, kết hợp nhuần nhuyễn thực tiễn kinh doanh tại Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế nhằm cung cấp những giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Các thành viên sáng lập công ty và mạng lưới cộng tác viên là những chuyên gia tư vấn, nghiên cứu có nhiều kinh nghiệm trong nước và quốc tế về tư vấn, nghiên cứu trong lĩnh vực truyền thông, nghiên cứu thị trường, thông tin dữ liệu kinh doanh, thẩm định, báo cáo đánh giá tổng quan về Doanh nghiệp cũng như hệ thống doanh nghiệp, hệ thống ngành kinh tế tại Việt Nam.

Bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2019 được Vietnam Report công bố như sau:

Xếp hạng

Tên công ty

1

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ

2

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam

3

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam)

4

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam

5

Công ty TNHH Manulife (Việt Nam)

6

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam

7

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam

8

Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam

9

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam

10

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life)

Bảo Việt Nhân thọ là Tổng công ty thành viên 100% vốn của Tập đoàn Bảo Việt trực thuộc Bộ Tài Chính. Tiên phong khai mở thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam từ năm 1996.

Qua hơn 20 năm, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ vững chắc vị trí dẫn đầu ngành bảo hiểm ở nước ta. Trong 2 năm liên tiếp là 2018 và 2019, Bảo Việt Nhân thọ được bình chọn là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất, dẫn đầu top 10 Bảng xếp hạng do Vietnam Report bình chọn. 

Để đạt được thành tựu này Bảo Việt Nhân thọ đã không ngừng nỗ lực đạt được nhiều thành quả lớn về quy mô và tốc độ tăng trưởng tài chính đồng thời tạo được sự uy tín đối với khách hàng bằng sự chuyên nghiệp và tận tâm.

 • Về tài chính: Tính đến 31/12/2018 tổng Doanh thu phí bảo hiểm của Bảo Việt Nhân thọ đạt trên 21.500 tỷ đồng, tăng trưởng 23.1% so với năm 2017. Doanh thu khai thác mới FYP của toàn hệ thống đến ngày 31/12/2018 đạt 5.269 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2017.
Bảo Việt Nhân Thọ là đơn vị chiếm thị phần doanh thu phí bảo hiểm 2 tháng đầu năm 2018 nhiều nhất với 30.7%

Tính đến quý II năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trường về Tổng Doanh thu phí bảo hiểm, chiếm 25,4% thị phần toàn thị trường, đã và đang bảo vệ cho hơn 15.2 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi cho khách hàng lên đến 41.000 tỷ đồng.

Bảo Việt Nhân thọ là công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam
Điểm Coding của Bảo Việt Nhân thọ luôn ở mức cao, phản ánh được độ tích cực của Bảo Việt Nhân thọ khi xuất hiện trên các bài báo của các hãng truyền thông uy tín

Đây là con số chứng minh sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ không chỉ chất lượng mà còn phù hợp với nhu cầu đời sống của mỗi người dân Việt Nam ở mọi thời kỳ phát triển xã hội.

 • Về uy tín truyền thông: Bảo Việt Nhân thọ luôn là thương hiệu bảo hiểm được người dân tin tưởng lựa chọn và đánh giá tích cực trên các cơ quan báo chí truyền hình và mạng xã hội. Với trách nhiệm của người tiên phong, khai mở, mang đến giải pháp tài chính hữu ích cho người dân, Bảo Việt Nhân thọ đã có mặt và trở nên quen thuộc với đời sống của người dân Việt Nam trong suốt hơn 23 năm qua.
 • Về kết quả khảo sát: Bảo Việt Nhân thọ luôn không ngừng đổi mới và áp dụng công nghệ 4.0 nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng như dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm online dễ dàng qua dịch vụ My BVLIFE, quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm ngắn nhất trên thị trường hiện nay dành cho khách hàng chỉ với 15 phút… 

Các kênh chăm sóc khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ đa dạng, tính tương tác cao, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng, triệt để. Đó chính lý do tại sao thương hiệu này nhận được kết quả khảo sát luôn trong ngưỡng tích cực, vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường.

Khách hàng luôn hài lòng với sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ chăm sóc khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ

Bảo Việt Nhân thọ tự hào khi dẫn đầu top 10 Bảng xếp hạng công ty bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam năm 2019. Đây là động lực và cũng là trách nhiệm để Bảo Việt Nhân thọ không ngừng phát triển, nghiên cứu thị trường, mang đến nhiều sản phẩm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc hơn nữa để có thể xây dựng một cuộc sống lý tưởng, hạnh phúc, giảm bớt gánh nặng an sinh xã hội cho đất nước.

Bảo Việt Nhân thọ nhận chứng nhận top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất 2019
Bảo Việt Nhân thọ nhận chứng nhận top 10 Công ty Bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất năm 2019 do Vietnam Report bình chọn

Nền kinh tế ổn định, thu nhập và đời sống của người dân tăng cao, sẽ kéo theo nhu cầu được bảo vệ sức khỏe và cuộc sống. Với vai trò là người đồng hành của mọi gia đình, bảo hiểm nhân thọ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang lại sự an tâm cho người dân trên mọi giai đoạn của cuộc đời.

Là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ uy tín và lớn mạnh nhất Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đang sở hữu hệ thống 76 công ty thành viên rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước cùng với 450 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, 323 văn phòng khu vực với hơn 240.000 tư vấn viên và 2.100 cán bộ.

Trong tương lai, Bảo Việt Nhân thọ sẽ còn phát triển hơn nữa để có thể xứng đáng với những kỳ vọng tin tưởng của khách hàng đồng thời tiếp tục mục tiêu phát triển một xã hội an bình, hạnh phúc, sống khỏe, sống vui.

Để được tư vấn về lợi ích của bảo hiểm nhân thọ và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua: