Hoạt động cộng đồng 23/03/2021

Phó Chủ tịch nước trao quà tặng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

Ngày 23/03/2021 tại tỉnh Bắc Giang, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến tham dự và trực tiếp trao tặng các phần quà ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Đây là chương trình an sinh xã hội do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện nhằm động viên các em vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Trong những năm gần đây, công tác phát triển giáo dục và đào tạo tại Việt Nam ngày càng được các cấp chính quyền quan tâm chỉ đạo và triển khai mạnh mẽ. Học sinh có cơ hội tiếp cận với các công cụ và giáo trình học tập hiện đại, giúp các em phát triển toàn diện, thắp sáng tương lai của đất nước. Tuy nhiên, tại các vùng nông thôn, miền núi, vẫn còn các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh phải nghỉ học để đi làm thêm, hỗ trợ gia đình phát triển kinh tế.

Nhằm động viên tinh thần ham học hỏi, khuyến khích các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập thành tài, trong 16 năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trao tặng hơn 26.000 suất học bổng giá trị đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành. Năm 2021, gần 2.000 phần quà ý nghĩa từ "Quỹ xe đạp chở ước mơ" sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đến các em học sinh hiếu học trên cả nước.

Tại tỉnh Bắc Giang - điểm đến đầu tiên của Lễ trao tặng "Quỹ xe đạp chở ước mơ", Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tham dự và trực tiếp trao tặng xe đạp cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các phần quà thiết thực cũng được dành tặng đến các em, bảo vệ và đồng hành cùng các em trên con đường đến trường.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên, ghi nhận những nỗ lực của các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, trong đó có Bảo Việt Nhân thọ trong việc chung tay cùng Nhà nước tích cực thực hiện công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em.

"Tôi ghi nhận và đánh giá cao những hoạt động thiết thực của Bảo Việt Nhân thọ trong công tác an sinh giáo dục, tích cực chăm lo cho đời sống của người dân và các em học sinh tỉnh nhà."

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang chia sẻ

Ông Lê Ánh Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết tỷ lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt của tỉnh đã giảm từ 3% xuống 1%. Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao từ Lãnh đạo Nhà nước, sự đồng lòng đoàn kết của các cấp chính quyền địa phương, nhân dân và sự chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Trẻ em là tương lai của đất nước, là nguồn nhân lực chính trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội. Với việc đồng hành cùng các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ hy vọng có thể góp phần nuôi dưỡng động lực, thắp sáng niềm tin, giúp các em tiếp tục con đường nâng cao tri thức để trở thành những người có năng lực, giúp ích cho gia đình và đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam mai này.”

Bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cũng cho biết “Quỹ xe đạp chở ước mơ” là một trong những hoạt động ý nghĩa của Bảo Việt Nhân thọ trong chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh”. Thông qua chương trình, Bảo Việt Nhân thọ chắp cánh ước mơ cho các em nhỏ - là tương lai của đất nước, đồng thời cũng hành động để hiện thực hóa mong ước của người dân về một Việt Nam Xanh - an bình và thịnh vượng. Năm 2021, chiến dịch “Hành trình Việt Nam Xanh” - “Xanh sức khỏe, Xanh lối sống, Xanh tài chính, Xanh tương lai” kỉ niệm 25 năm thành lập Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục lan tỏa những hoạt động có ý nghĩa để cùng các gia đình Việt tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần, trong một môi trường an tâm và đảm bảo về tài chính, nơi con trẻ được vun đắp và phát triển, cho tương lai trọn vẹn hạnh phúc và yêu thương.

Với những cố gắng không ngừng trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, cũng như sự đóng góp không nhỏ vào các chương trình, dự án an sinh xã hội trong năm 2020, Bảo Việt Nhân thọ vinh dự nhận giải thưởng quốc tế “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á Thái Bình Dương 2020”, cũng như tiếp tục dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ với giải thưởng “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” trong nhiều năm liên tiếp.

Từ khoá: học bổng