Cẩm nang 31/10/2019

Khách hàng được lợi nhuận của bảo hiểm nhân thọ từ dòng sản phẩm liên kết đầu tư như thế nào?

Lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ đến từ đâu khác hàng được chia sẻ như thế nào luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm trước khi quyết định mua bảo hiểm nhân thọ.

Trong các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay thì Liên kết đầu tư là dòng sản phẩm hội tụ đầy đủ 3 yếu tố: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư cho người tham gia. Khi đó, người mua không chỉ được bảo vệ toàn diện trước những rủi ro không lường trước mà còn thu được lợi nhuận từ quỹ đầu tư của công ty bảo hiểm.

Vậy những lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ mang lại có an toàn hay không? Đưa lại những lợi ích thiết thực nào đối với người tham gia bảo hiểm? Cùng Bảo Việt Nhân Thọ làm rõ vấn đề này.

1. Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ

Các kênh đầu tư của Công ty bảo hiểm được Bộ Tài chính quản lý chặt chẽ nhằm đảm bảo được khả năng chi trả quyền lợi cũng như gia tăng lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng

Rất nhiều khách hàng đều có chung một câu hỏi: Công ty bảo hiểm lấy tiền từ đâu để chi trả trong các sự kiện bảo hiểm, để đem lại số tiền đáo hạn gấp nhiều lần số tiền khách hàng đóng theo hợp đồng?

Ngoài những quyền lợi được bảo hiểm nhân thọ chi trả trong trường hợp khách hàng  gặp rủi ro, tai nạn thương tật, tử vong thì những khách hàng may mắn sống vui khỏe tới khi hết hạn hợp đồng sẽ nhận được khoản đáo hạn và lãi tích lũy. Công ty bảo hiểm còn đưa đến cam kết tạo ra mức lợi nhuận cho người tham gia bảo hiểm. Vậy, các công ty bảo hiểm khai thác lợi nhuận từ đâu để đưa đến lãi suất ổn định và giảm thiểu rủi ro cho chính khách hàng?

Bảo Việt Nhân thọ chủ yếu đầu tư tập trung vào danh mục Trái phiếu.

  • Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia tích cực vào thị trường Trái phiếu chính phủ dài hạn, với kỳ hạn hơn 10 năm, trong đó với Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 20 năm và 30 năm lần đầu tiên được phát hành tại Việt Nam trong năm 2015 Bảo Việt Nhân thọ đã tham gia với quy mô đầu tư tương ứng là 1.500 tỷ đồng và 3.000 tỷ đồng.
  • Đặc biệt với Trái phiếu chính phủ kỳ hạn 30 năm lần đầu tiên được Bộ Tài chính phát hành, vào những ngày cuối cùng của năm 2015, Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tham gia tới gần 77%  tổng khối lượng phát hành 3.900 tỷ đồng.

Ngoài ra, Bảo Việt Nhân thọ còn thực hiện các hoạt động đầu tư an toàn trên các lĩnh vực khác như: Cổ phiếu, Tiền gửi ngân hàng, Chứng chỉ quỹ, Góp vốn đầu tư để thu được lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ.

Với đặc thù của ngành bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm dài hạn mang ý nghĩa kinh tế - xã hội sâu sắc, việc đầu tư vào các danh mục trên đảm bảo cho các công ty bảo hiểm nhân thọ có dòng thu nhập ổn định trong dài hạn để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ của các hợp đồng bảo hiểm.

Đồng thời, việc đầu tư này góp phần hỗ trợ tích cực trong việc quản lý rủi ro thị trường đối với danh mục tài sản của các công ty bảo hiểm nhân thọ, giảm thiểu rủi ro về thanh khoản, rủi ro khi lãi suất biến động và gần như loại bỏ rủi ro về tín dụng, nhờ đó tăng mức độ an toàn vốn, đảm bảo an toàn sức mạnh về tài chính, yên tâm về dòng tiền đáp ứng các nghĩa vụ về tài chính, chi trả quyền lợi bảo hiểm đúng hạn cho khách hàng.

2. Lợi nhuận của khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư sinh lợi nhuận khác nhau như gửi tiết kiệm ngân hàng, giao dịch chứng khoán… Vậy tại sao khách hàng nên tham gia đầu tư và lấy lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ?

Thực tế cho thấy rằng, nếu như các hình thức đầu tư sinh lợi khác chú trọng vào mục đích “đầu tư tiền để sinh ra tiền” thì bảo hiểm nhân thọ chính là “Tiết kiệm tiền để bảo vệ cuộc sống, đầu tư tương lai”.

Ưu điểm của bảo hiểm nhân thọ là, người tham gia không chỉ nhận lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ ổn định và an toàn mà còn được bảo vệ trước những rủi ro không lường như bệnh tật, tai nạn hay rủi ro tử vong trong cuộc sống, đảm bảo tài chính cho chính mình và gia đình trong những tình cảnh khó khăn nhất.

Các công ty bảo hiểm nhân thọ trích một phần phí bảo hiểm đóng vào quỹ dự phòng bảo hiểm và một phần cho vào quỹ đầu tư và dùng lợi nhuận từ quỹ này để trả lãi suất cho khách hàng. Đây là hình thức để đảm bảo công ty bảo hiểm luôn có quỹ dự phòng để chi trả đảm bảo quyền lợi cho các hàng khi xảy ra các sự kiện bảo hiểm.

Tại Bảo Việt Nhân thọ, lãi suất đầu tư luôn được công khai minh bạch qua từng năm để khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà mỗi sản phẩm bảo hiểm đem lại cho cá nhân, gia đình và xã hội.

Lãi suất trung bình quỹ liên kết chung năm 2018 là 6,55%

3. Lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ có đảm bảo?

Tại sao có thể nói kiếm lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư vừa an toàn vừa hiệu quả? 

  • Thứ nhất: Để chắc chắn mỗi khách hàng luôn được bảo vệ và đảm bảo quyền lợi, công ty bảo hiểm sẽ lựa chọn đầu tư vào các hình thức an toàn, có độ đảm bảo cao, điều này sẽ tạo được niềm tin từ người tham gia bảo hiểm cũng như đảm bảo tài chính vững vàng cho các công ty bảo hiểm.
  • Thứ hai: Quỹ đầu tư được xây dựng dựa trên 1 phần phí đóng của các Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, kết hợp kế hoạch đầu tư an toàn được Bộ tài chính chấp thuận, Bảo Việt Nhân thọ đang mang lại kết quả đầu tư tốt, đảm bảo cho từng khách hàng thông qua lãi suất đầu tư luôn nằm trong TOP đầu của thị trường.
  • Thứ ba: Lãi suất đầu tư luôn được Bảo Việt Nhân Thọ minh bạch, công khai từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty. Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền từ quỹ đầu tư nhiều hơn nhiều lần so với số tiền đã đầu tư ban đầu thông qua hợp đồng bảo hiểm. Lúc này sẽ có một khoản tiền lớn để người tham gia bảo hiểm thực hiện những dự định trong tương lai.

Đặc biệt với Bảo Việt Nhân Thọ khách hàng sẽ luôn an tâm bởi sự tận tình và chuyên nghiệp

  • Bảo Việt Nhân Thọ có đội ngũ chuyên gia, chuyên viên kinh tế có trình độ cao. Đây là đội ngũ có ảnh hưởng trực tiếp đến việc quyết định đầu tư an toàn và thu lãi suất hiệu quả.
  • Năm 2019 Bảo Việt Nhân Thọ tự hào dẫn đầu Top 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2019
  • Bảo Việt Nhân Thọ luôn nằm trong top đầu những công ty có mức lãi suất và lãi chia cho khách hàng công bố cao nhất trên thị trường.
15.2 triệu khách hàng tin chọn Bảo Việt Nhân thọ chính là yếu tố chứng minh thuyết phục nhất về sự uy tín của thương hiệu

Với những lợi ích thiết thực, lợi nhuận ổn định và quyền lợi được bảo vệ toàn diện, bảo hiểm nhân thọ nói chung và Bảo Việt Nhân Thọ nói riêng đã và đang khẳng định vai trò tích cực của mình đối với cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình và xã hội.

Để được tư vấn thêm về lợi nhuận từ bảo hiểm nhân thọ và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua:

Đọc thêm: Bảo hiểm nhân thọ Bảo Việt có tốt không?