Tin tức tổng hợp 16/01/2015

Bảo Việt đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Ngày 15/01/2015, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Tập đoàn Bảo Việt đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt (15/01/1965 -15/01/2015) và vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

ba-nguyen-thi-doan-pho-chu-tich-nuoc-trao-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-cho-bao-viet-20150116-17011322
Bà Nguyễn Thị Doan - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước CHXHCNVN
thừa ủy quyền Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt.

Tới dự có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Bùi Văn Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Tế…

Ông Đào Đình Thi - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã điểm lại những dấu mốc, thành tựu của Bảo Việt trong 50 năm qua, từ một công ty bảo hiểm với quy mô nhỏ và đến nay trở thành một tập đoàn tài chính - bảo hiểm vững mạnh, góp phần tạo lập và phát triển thị trường tài chính - bảo hiểm Việt Nam, đóng góp vào công cuộc đổi mới xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh đã biểu dương, đánh giá và ghi nhận những thành công Bảo Việt đạt được trong chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển.

vuvanninh
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh phát biểu tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bảo Việt.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Tập đoàn Bảo Việt thực hiện tốt các giải pháp đã nêu trong chiến lược và thực hiện các nội dung trọng tâm:

Một là, tập trung vào các lĩnh vực chuyên sâu, đã có thế mạnh về thương hiệu, tham gia tích cực vào các chương trình bảo hiểm an sinh xã hội của nhà nước như bảo hiểm nông nghiệp, bảo hiểm thủy sản, bảo hiểm thiên tai, bảo hiểm năng lượng nguyên tử,… đồng thời từng bước mở rộng thực hiện các sản phẩm bảo hiểm mới.

Hai là, từng bước nâng cao chất lượng quản trị doanh nghiệp, các chuẩn mực về công nghệ, nâng cao năng lực tài chính, năng lực kinh doanh, năng lực cạnh tranh, thực hiện tốt công tác quản lý, giám sát, quản trị rủi ro, minh bạch hóa thông tin, phát hiện và ngăn chặn, xử lý kịp thời những vụ việc tiêu cực, gian lận phát sinh đảm bảo cho doanh nghiệp hoạt động an toàn và hiệu quả.

Ba là, tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn, thách thức, rút ra bài học và khắc phục những tồn tại, yếu kém, kiện toàn tổ chức cán bộ và mô hình hoạt động, thực hiện đánh giá toàn diện, ban hành các quy định và chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng công tác đào tạo, chính sách bồi dưỡng, thu hút nhân tài, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao.

Bốn là, quan tâm đến hiện đại hóa cơ sở hạ tầng nhất là hạ tầng công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, đồng thời đáp ứng yêu cầu về quản lý và giám sát.

gắn cờ
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan gắn Huân chương lên lá cờ của Bảo Việt.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt 50 năm xây dựng và trưởng thành, Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập đoàn Bảo Việt. Cũng nhân dịp này, Chủ tịch nước cũng tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Hai, hạng Ba cho nhiều tập thể, cá nhân đã, đang công tác tại Tập đoàn Bảo Việt…

Cũng trong dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn và Nghệ An đã trao tặng Bằng khen cho Tập đoàn Bảo Việt, vì những đóng góp trong thực hiện Nghị quyết 30a của Chính phủ tại huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn và huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An.