Hoạt động cộng đồng 01/06/2016

Hơn 2.100 em học sinh được vinh danh trong Lễ trao giải ViOlympic

Ngày 28/5, Lễ tôn vinh và trao giải Cuộc thi Giải toán trên Internet – ViOlympic năm học 2015-2016 khu vực miền Trung được tổ chức tại TP Đà Nẵng. 559 học sinh đoạt giải thuộc các tỉnh thành miền Trung đã được vinh danh trong số hơn 2100 học sinh đạt giải ViOlympic năm nay.

Với sự kiện này, 2015-2016 là năm thứ 8 liên tiếp ViOlympic - cuộc thi Giải toán trên Internet do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và ĐH FPT khởi xướng và tổ chức, với sự tài trợ của Bảo Việt Nhân thọ trong 2 năm gần đây. Buổi lễ này cũng khép lại chuỗi sự kiện tổng kết và vinh danh các cá nhân tiêu biểu của cuộc thi ViOlympic năm nay. Trước đó vào ngày 14/05 và ngày 21/5, Lễ Trao Giải khu vực miền Bắc và miền Nam đã được tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Dự lễ trao giải có sự hiện diện của Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học Vũ Đình Chuẩn, Chủ tịch HĐQT đại học FPT Lê Trường Tùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ Nguyễn Quang Tâm, các đại diện sở GD ĐT các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và đại diện ban cố vấn, các vị phụ huynh, các giáo viên và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc nhất trong cuộc thi giải Toán qua Internet năm học 2015-2016.

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải Toán bằng Tiếng Việt và Giải Toán bằng Tiếng Anh) do Bộ GD&ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT tổ chức với sự tài trợ của Bảo Việt Nhân thọ. Đây là cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc. Qua 6 năm phát triển, chương trình đã dành được rất nhiều sự quan tâm của học sinh, giáo viên và phụ huynh tại hầu hết các trường học trên khắp các tỉnh thành, không ngừng phát triển về số lượng, chất lượng. 

Năm học 2015-2016 đã có khoảng 8 triệu học sinh tham gia ViOlympic, trong đó 6 triệu thí sinh thi Toán Tiếng Việt (tăng 20% so với năm học 2014-2015) và 2 triệu thí sinh thi Toán Tiếng Anh (gấp đôi so với năm học 2014-2015). Đồng thời, sau 18 vòng thi (cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Việt) và 9 vòng thi (cuộc thi giải Toán bằng Tiếng Anh), vòng thi quốc gia cuộc thi ViOlympic năm học 2015-2016 đã thu hút gần 9.180 học sinh trên toàn quốc tham dự, tăng hơn 22% so với con số ấn tượng 7.500 học sinh của năm học 2014-2015.

Bên cạnh số lượng học sinh tham gia vào cuộc thi ViOlympic quốc gia của Bộ giáo dục và đào tạo, hơn 1.000 em học sinh yêu thích cuộc thi này tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Hải Dương, Quảng Bình đã có cơ hội tham gia vào các Ngày hội ViOlympic mở rộng do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức cho các em học sinh các trường Tiểu học tại địa bàn tỉnh với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT. Ngày hội ViOlympic mở rộng là một chương trình sinh hoạt bổ ích và lý thú, ngoài hoạt động chính là thi toán trên mạng ViOlympic, các em còn được giao lưu và tham gia vào nhiều hoạt động tập thể giúp tăng cường các kĩ năng giao tiếp cộng đồng.

Ngày Hội ViOlympic mở rộng đã được các phụ huynh và các em học sinh đặc biệt quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình. Hoạt động này sẽ góp phần lan tỏa hơn nữa tinh thần hiếu học và tình yêu toán học của các em học sinh tại các tỉnh thành trên toàn quốc, tạo thành một phong trào học tập yêu toán học và công nghệ, đồng thời đóng góp vào sự đổi mới của ngành giáo dục Việt Nam và phát triển trí tuệ của thế hệ trẻ, cổ vũ ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy và học tập tại các trường học trên cả nước và đặc biệt hướng đến xóa dần khoảng cách vùng miền, tạo điều kiện cho các em học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi, rèn luyện kĩ năng toán học và kĩ năng mềm có thể ứng dụng vào đời sống thực tiễn.

Trẻ em là tương lai và hy vọng của đất nước. Đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ là đầu tư mang tính nền tảng nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế cũng như xây dựng một cộng đồng an lành thịnh vượng. Cuộc thi ViOlympic và Ngày Hội ViOlympic mở rộng là một sân chơi lý thú và bổ ích mang tính giáo dục cao mà các em học sinh nên tham gia, là bước khởi đầu để các em cố gắng nỗ lực đạt được thành công trong tương lai. 60 công ty Bảo Việt Nhân thọ của chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các ngày Hội ViOlympic mở rộng rộng rãi hơn nữa trên khắp các tỉnh thành của cả nước để lan tỏa tinh thần của cuộc thi này sâu rộng hơn, mở ra cơ hội cho nhiều trẻ em học sinh có thể tiếp cận, tham gia và là một phần của cuộc thi toàn quốc nàyVới chúng tôi, phát triển thế hệ trẻ, gắn kết yêu thương các gia đình Việt và xây dựng một cuộc sống an lành thịnh vượng cho cộng đồng là một sứ mệnh cao cả”

Ông Nguyễn Quang Tâm, Phó Tổng Giám đốc của Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ

Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ cũng cho biết thêm, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho hơn 4,5 triệu em học sinh trên cả nước. Điều này có nghĩa là với sự hỗ trợ của công ty bảo hiểm nhân thọ, các em đã có sự chuẩn bị của gia đình, đảm bảo nguồn tài chính cho kế hoạch học tập và công việc trong tương lai. Bên cạnh trách nhiệm hỗ trợ các phụ huynh và các em trong việc lập kế hoạch và đảm bảo tài chính, những nguồn cổ vũ khuyến khích đối với những cố gắng, nỗ lực và sự hiếu học của các em học sinh nói chung và sự chia sẻ động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước sẽ là một nguồn động lực lớn cho sự thành công, thành người có ích của các em.

Năm 2015-2016 là năm thứ 8 cuộc thi Giải toán trên mạng ViOlympic được tổ chức và là năm thứ 2 Bảo Việt Nhân thọ tài trợ và đồng hành tổ chức ViOlympic mở rộng trên 63 tỉnh thành. Đây cũng là năm đầu tiên cuộc thi vươn tầm quốc tế với dự án Global ViOlympic dành cho học sinh khối Tiểu học và THCS tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kiến thức Toán học, trau dồi kỹ năng ngoại ngữ của học sinh Việt Nam với các nước trên thế giới. Global ViOlympic 2016 có sự tham gia của 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, tiêu biểu như Úc, Mông Cổ, Bun-ga-ri, Gha-na… Hơn 32.000 thành viên đã đăng ký tham gia, trong đó 3.800 học sinh lọt vào vòng Chung kết quốc tế. Trong tương lai, Việt Nam hy vọng sẽ có học sinh đạt thành tích tốt và được vinh danh tại cuộc thi này./.

Từ khoá: violympic