Cẩm nang 11/10/2019

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không?

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không là thắc mắc của rất nhiều người Việt Nam hiện nay.

Khi xã hội, đời sống càng phát triển, con người sẽ quan tâm nhiều hơn tới việc chăm sóc, bảo vệ bản thân và gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Vì vậy bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều người biết đến, tìm hiểu và đã trở thành người bạn đồng hành thiết thân với nhiều gia đình.

Vậy bảo hiểm nhân thọ đưa đến những lợi ích như thế nào? Có thiết thực không? Liệu có phải chỉ người tham gia bảo hiểm mới được hưởng quyền lợi trực tiếp từ bảo hiểm nhân thọ? Hãy cùng Bảo Việt Nhân Thọ trả lời ngay bây giờ!

1. Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không?

Chọn bảo hiểm nhân thọ để thắt một “chiếc dây an toàn” cho cuộc sống và tương lai của chúng ta.

1.1. Hỗ trợ tài chính khi ốm đau

Bảo hiểm nhân thọ có lợi khi khách hàng ốm đau, nằm viện
Bảo hiểm nhân thọ san sẻ nỗi lo tài chính, người bệnh an tâm điều trị, mau chóng bình phục

Trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, nếu không may mắn khách hàng phải nằm viện chữa trị, phẫu thuật thì sẽ được bảo hiểm nhân thọ chi trả một phần hoặc toàn bộ viện phí điều trị, tùy theo quy định trong Hợp đồng.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng sẽ được chi trả với quyền lợi bảo hiểm cho các trường hợp mắc ung thư (giai đoạn đầu, cuối), bệnh hiểm nghèo hay các bệnh lý nghiêm trọng,  giúp người tham gia bảo hiểm có nhiều cơ hội chữa bệnh điều trị tốt hơn.

Đọc thêm:

Như vậy, mua bảo hiểm nhân thọ vô cùng có lợi trong trường hợp này, đặc biệt là khi người tham gia bảo hiểm là trụ cột tài chính giúp giảm gánh nặng tài chính và vơi đi lo lắng cho người thân.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, không phải sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào cũng có các quyền lợi này.  Tham khảo các sản phẩm cung cấp quyền lợi này tại mục 4 dưới đây!

1.2. Đảm bảo tài chính và tương lai gia đình, người thân trước nhiều rủi ro

Trước những rủi ro không lường trước, ập đến bất ngờ, nhiều người mới nhận ra rằng, thương tật, bệnh hiểm nghèo không chỉ gây ra nỗi mất mát mà còn đưa đến gánh nặng tài chính khổng lồ, vô hình chung dẫn đến tâm lý lo sợ cho người bệnh.

Nếu trước đó bạn quyết định mua bảo hiểm nhận thọ, bạn sẽ nhận thấy rõ lợi ích của bảo hiểm không chỉ đơn thuần là khoản chi trả quyền lợi bảo hiểm:

 • Rủi ro khi ốm đau, tai nạn, thương tật vĩnh viễn: Bảo hiểm nhân thọ không chỉ làm giảm bớt gánh nặng về tài chính mà còn giúp người tham gia bảo hiểm được tiếp cận với phương pháp chữa trị tốt nhất, nâng cao khả năng phục hồi, khôi phục sức khỏe. Lúc này bảo hiểm đóng vai trò quan trọng hạn chế xảy ra tình trạng suy kiệt kinh tế, ổn định tinh thần cho chính người tham gia bảo hiểm, vơi đi lận đận, cơ cực cho người thân.
 • Rủi ro khi tử vong: Trường hợp thiếu may mắn nhất là người tham gia bảo hiểm mất đi tính mạng. Công ty bảo hiểm có nghĩa vụ chi trả chi phí bảo hiểm tử vong theo đúng hợp đồng, hỗ trợ người thân trong gia đình vượt qua khó khăn tài chính, tiếp tục cuộc sống tốt hơn.
Bảo hiểm nhân thọ giúp chi trả quyền lợi bệnh tật để người bệnh sớm phục hồi
Trong trường hợp xấu nhất như thương tật vĩnh viễn hay tử vong, người tham gia bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng điều khoản để vơi đi gánh nặng cho người thân

Đọc thêm: 5 Quyền lợi khi mua bảo hiểm nhân thọ khám chữa bệnh

1.3. Tích lũy an toàn, đầu tư hiệu quả

Mua bảo hiểm nhân thọ chính là một hình thức tích lũy hiệu quả và an toàn ở thời điểm hiện tại.

 • Một trong những lợi ích vượt trội của hình thức tích lũy này đó là rèn mỗi người có quá trình tích lũy có kế hoạch theo định kỳ, giảm bớt được những chi tiêu không cần thiết để đẩy vào quỹ tiết kiệm.
 • Khi hết hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được số tiền mình đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư - bảo tức từng năm của Bảo Việt Nhân thọ.

Hãy tưởng tượng khi bạn nhận được số tiền đáo hạn này, bạn có thể thực hiện được những ước mơ lớn trong cuộc sống như đi du lịch, cho con đi du học, tiếp cận với tri thức thế giới…

Nhiều người khi nhận được tiền đáo hạn hoặc bồi thường mới thấy rằng mình đã nghĩ sai về bảo hiểm nhân thọ

1.4. Hưởng thụ an nhàn khi về già

Mua bảo hiểm nhân thọ đặc biệt có lợi khi về già
Tuổi già vui khỏe - có ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Mua bảo hiểm nhân thọ đặc biệt có lợi khi về già. Đây là cách bạn chủ động lựa chọn tuổi già độc lập tài chính, an yên, thực hiện nốt những kế hoạch trải nghiệm còn dang dở.

 • Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia bảo hiểm tự do về tài chính: Tham gia bảo hiểm từ lúc trẻ để lúc về già người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm nhân thọ thực hiện “trả lương hưu” định kỳ, đảm bảo cuộc sống về hưu thoải mái, ấm no mà không phụ thuộc vào con cháu.
 • Tham gia bảo hiểm nhân thọ để chuẩn bị tài chính cho những lúc ốm đau: Như một điều tất yếu, tuổi càng cao thì sức khỏe càng yếu. Vì thế, hãy tạo dựng nguồn tài chính vững vàng với bảo hiểm nhân thọ ngay từ khi còn trẻ để giảm bớt gánh nặng tài chính cho con cái sau này.

Nếu bạn cần chuẩn bị tiền trong những lúc ốm đau, cần tiết kiệm để chăm sóc người thân yêu của mình và cần an dưỡng tuổi già thì thật khó lòng từ chối từ bảo hiểm nhân thọ.

2. Tại sao nên mua bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm?

Sau khi đã biết "Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không", rất nhiều người đã lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ thay vì gửi tiết kiệm.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều người nhầm lẫn giữa bảo hiểm nhân thọ với gửi tiết kiệm ngân hàng và cho rằng nếu đã gửi tiết kiệm ngân hàng thì không cần thiết phải tham gia bảo hiểm nhân thọ nữa.

Thực tế cho thấy rằng tham gia bảo hiểm nhân thọ và hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng bản chất không hề giống nhau. Nếu như gửi tiết kiệm ngân hàng chú trọng vào mục đích “tiết kiệm tiền để sinh ra tiền” thì bảo hiểm nhân thọ chính là “tiết kiệm tiền để bảo vệ cuộc sống, đầu tư tương lai”.

Bởi tham gia bảo hiểm nhân thọ là để người tham gia bảo hiểm được bảo vệ trước những rủi ro không lường trước và giảm bớt áp lực cuộc sống.

3. Khi nào nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Có thể khẳng định rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là một cứu cánh bỗng nhiên xuất hiện lúc có rủi ro không lường xảy ra. Bảo hiểm nhân thọ phải được xây dựng bằng cả một quá trình thì mới phát huy tối đa lợi ích khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Và không mấy ai biết rằng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm nhân thọ lại chính là khi bản thân nghĩ mình không cần đến nó.

3.1. Khi còn trẻ

Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất khi ở độ tuổi từ 25 đến 40 tuổi. Vì sao nên mua bảo hiểm khi còn trẻ như vậy?

 • Thứ nhất: Khi còn trẻ người tham gia bảo hiểm có sức khỏe, nguồn tài chính dồi dào, trích ra 10-15% thu nhập để đóng bảo hiểm mà vẫn không ảnh hưởng đến kinh tế của bản thân .
 • Thứ hai: Ở độ tuổi này mức độ nhận rủi ro thấp hơn nên mức phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn và tỷ lệ hợp đồng cao hơn. Lúc nhiều tuổi hơn sức khỏe giảm sút cộng thêm một vài chứng bệnh tiềm tàng sẽ làm cho chi phí của người tham gia bảo hiểm cao lên gấp nhiều lần.
 • Thứ ba: Mua bảo hiểm lúc còn trẻ sẽ rèn luyện được thói quen tiết kiệm có kỷ luật - một trong những đức tính quan trọng tạo nên thành công.

3.2. Khi có người phụ thuộc


Mua bảo hiểm nhân thọ để những người thân yêu được chăm lo, bảo vệ

Mua bảo hiểm nhân thọ để những người thân yêu được chăm lo, bảo vệ

Trở thành người trụ cột của gia đình tức là phải có trách nhiệm với những người thân yêu. Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ vô cùng có lợi khi bạn bắt đầu kết hôn hay có con cái. Nhờ đó sẽ giúp:

 • Bố mẹ già cần phụng dưỡng: Tặng bố mẹ một hợp đồng bảo hiểm không chỉ đơn thuần là tạo khoản tài chính dưỡng già khi hợp đồng đáo hạn mà còn là kế hoạch tài chính an toàn, khi không may bạn ốm đau, bệnh tật, sẽ có bảo hiểm thay bạn trọn chữ hiếu với phận làm con. 
 • Con nhỏ cần ươm mầm thành công: Các sản phẩm bảo hiểm dành cho trẻ hầu hết chú trọng đến việc xây dựng một quỹ học tập giúp con tiếp cận môi trường học tập hiện đại, tiên tiến, mở lối thành công trong tương lai. Sâu xa hơn, với sự đồng hành của bảo hiểm, ngay cả khi không may rủi ro với trụ cột tài chính, thì các con vẫn được tiếp tục giấc mơ học vấn, thực hiện hoài bão của bản thân.
 • Làm tròn nghĩa vụ làm chồng/vợ với một nửa yêu thương: Đặt bút ký vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là đưa đến một sự đảm bảo cho chính bạn và san nhẹ gánh nặng cho người bạn đời khi bất cứ rủi ro nào xảy ra. Nếu có chuyện rủi ro, không thể lao động kiếm tiền, thu nhập sụt giảm, thì khoản chi trả của bảo hiểm sẽ giúp một nửa yêu thương không phải vất vả mưu sinh, giải tỏa gánh nặng để làm tròn nghĩa vụ với con cái, bố mẹ.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp bạn sống khỏe ở hiện tại - an nhàn trong tương lai. Bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn chăm lo những người mà bạn yêu thương nhất!

3.3. Khi có dự định đầu tư

Khi bản thân có một khoản thu nhập, có hai điều người chúng ta thường nghĩ đến là tiết kiệm và đầu tư.

Nếu đầu tư quá nhiều rủi ro thì tiết kiệm lại có nguy cơ trượt giá thì bảo hiểm nhân thọ chỉ với 10 - 15% thu nhập lại giúp bạn kết hợp tiết kiệm - tăng trưởng lợi nhuận an toàn mà còn được bảo vệ toàn diện với nhiều quyền lợi vượt trội.

3.4. Khi công việc mang tính rủi ro cao

Với những công việc mang tính rủi ro cao, điển hình như: Thợ mỏ, lái xe, nhân viên phòng cháy chữa cháy, phi công, hoạt động trong môi trường hóa chất, kỹ sư hoặc công nhân công trình,... luôn đe dọa sức khỏe và tính mạng, bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bạn an tâm hơn hẳn khi làm việc.

Mua bảo hiểm nhân thọ sẽ giúp bù đắp khoản thu nhập sụt giảm đột ngột, thay thế người tham gia bảo hiểm thực hiện trách nhiệm với người còn lại.

4. Hiện nay nên mua bảo hiểm nhân thọ nào?

Hiện nay, trên thị trường bảo hiểm nhân thọ có nhiều loại bảo hiểm nhân thọ khác nhau, mỗi dòng sản phẩm sẽ có một ưu việt riêng, đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi nhóm khách hàng.

4.1. Mua bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ

Mua bảo hiểm nhân thọ để chuẩn bị cho những rủi ro khó lường
Mua bảo hiểm nhân thọ là cách bạn chuẩn bị cho những rủi ro khó lường

Sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ là những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thiên về quyền lợi bảo vệ sức khỏe, tính mạng trước những rủi ro  tai nạn, thương tật hoặc thậm chí là tử vong.

Không chỉ đơn thuần là chi trả, hỗ trợ tài chính trong các trường hợp xảy ra rủi ro, người tham gia bảo hiểm còn được tiếp cận với những phương pháp chữa bệnh tiên tiến, được chăm sóc y tế một cách chu đáo, trong điều kiện vật chất tốt nhất.

Các sản phẩm mang tính bảo vệ của Bảo Việt Nhân Thọ bao gồm:

Kết hợp với các sản phẩm bổ trợ để đem đến sự bảo vệ vững chắc cho người tham gia bảo hiểm như:

 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng
 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
 • Bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế
 • Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa
 • Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng
 • Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ

Đặc biệt khách hàng có thể tham gia đồng thời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và sản phẩm bảo hiểm y tế của Tổng Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt như Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia. Đây là quyền lợi đặc biệt – duy nhất có tại Bảo Việt Nhân Thọ.

Với sự kết hợp cùng sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, khách hàng có thể được chi trả viện phí lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

4.2. Mua bảo hiểm nhân thọ để đầu tư

Mua bảo hiểm nhân thọ để đầu tư

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả

Ngoài ý nghĩa bảo vệ, Bảo hiểm nhân thọ còn là 1 kênh đầu tư an toàn và hiệu quả. Quỹ đầu tư lớn được trích từ các Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư, kết hợp kế hoạch đầu tư an toàn được Bộ tài chính chấp thuận, Bảo Việt Nhân thọ đang mang lại kết quả đầu tư tốt, đảm bảo cho từng khách hàng thông qua lãi suất đầu tư luôn nằm trong TOP đầu của thị trường.

Lãi suất đầu tư luôn được Bảo Việt Nhân Thọ minh bạch, công khai từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty.

Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền từ quỹ đầu tư nhiều hơn nhiều lần so với số tiền đã đầu tư ban đầu thông qua hợp đồng bảo hiểm. Lúc này sẽ có một khoản tiền lớn để người tham gia bảo hiểm thực hiện những dự định trong tương lai.

Các sản phẩm bảo hiểm của mang tính đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ:

4.3. Mua bảo hiểm nhân thọ để tích lũy

Sản phẩm bảo hiểm tích lũy ra đời nhằm đáp ứng bộ phận khách hàng mong muốn có cuộc sống an tâm khi được bảo hiểm đứng sau hỗ trợ cũng như mong muốn tiết kiệm tài chính có kỷ luật, theo định kỳ để tránh tiêu xài lãng phí, tạo dựng nguồn vốn chắc chắn cho tương lai

“An Hưng Phát Lộc” chính là sản phẩm bảo hiểm mà Bảo Việt Nhân Thọ đưa đến cho khách hàng đảm bảo được tính tích lũy của hợp đồng bảo hiểm.

4.4. Mua bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển vững mạnh

Doanh nghiệp muốn giữ nhân tài cần có chế độ đãi ngộ thích hợp, còn nhân viên sẽ lựa chọn công ty bảo vệ bản thân trước các rủi ro không lường.

Vì vậy có thể nói rằng bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp ra đời dựa trên nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và người lao động giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài, đảm bảo nguồn lực chất lượng để hoạt động ổn định, khuyến khích thành viên làm việc hiệu quả, cống hiến cho công ty và cũng là giải pháp cho nhân viên giảm sốc thu nhập sau nghỉ hưu, đảm bảo nguồn tài chính, duy trì cuộc sống, thu nhập, nếu không may người tham gia bảo hiểm gặp rủi ro.

Gói bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ dành cho doanh nghiệp gồm có:

4.5. Mua bảo hiểm để hưởng an nhàn khi về già

Việc duy trì đóng phí đều đặn với bảo hiểm nhân thọ sẽ trở thành nguồn “lương hưu” cố định đảm bảo hỗ trợ về tài chính cho những người đã nghỉ hưu. 

Ưu việt của hình thức tiết kiệm với bảo hiểm nhân thọ là khi tuổi già đến, sức khỏe suy giảm, người tham gia bảo hiểm sẽ được chăm sóc sức khỏe một cách chu đáo nhất, hoàn toàn yên tâm mọi chi phí khám chữa bệnh sẽ được bảo hiểm nhân thọ hỗ trợ giảm đi gánh nặng tài chính với con cháu.

Gói sản phẩm bảo hiểm “Hưu Trí An Khang” góp phần tạo sự yên tâm cho người tham gia bảo hiểm, đề có thể sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp ngoài biên chế mà vẫn an tâm với tuổi già với hưu trí an nhàn.

Không có sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất với mọi người, chỉ có sản phẩm phù hợp với nhu cầu, vì thế, hãy cân nhắc xem nhu cầu lớn nhất ở thời điểm hiện tại là bảo vệ hay đầu tư tăng trưởng để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Để được tư vấn thêm về "Mua bảo hiểm nhân thọ có lợi không" và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua: