Hoạt động cộng đồng 28/12/2019

Hành trình xanh - Trái tim vàng: Tận tâm chăm sóc các gia đình tại tỉnh Bắc Giang

Ngày 28/12/2019, chương trình “Hành trình xanh – Trái tim vàng” của Bảo Việt Nhân thọ đã đến chặng dừng chân thứ 16 tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, tận tâm khám bệnh miễn phí và tặng quà cho hơn 500 người dân nghèo, các gia đình chính sách và có công với Cách mạng, đồng thời góp phần vun đắp tương lai Việt - tặng học bổng cho các em học sinh giỏi vượt khó vươn lên.

Hành trình Bảo vệ Gia đình Việt - Bảo vệ Sức khỏe Việt - Bảo vệ Tương lai Việt

Là một đất nước đang phát triển, Việt Nam đã đạt được mức độ tăng trưởng cao cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế và xã hội. Tuy nhiên cùng với đó, khoảng cách giàu nghèo ngày càng nới rộng. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh – Xã hội, tính đến hết năm 2018, Việt Nam còn hơn 1,3 triệu hộ nghèo và 1,2 triệu hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2016 – 2020.

Riêng tại Bắc Giang, toàn tỉnh còn hơn 33 nghìn hộ nghèo và hơn 32 nghìn hộ trong diện cận nghèo. Thu nhập thấp, không có cơ hội tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, những gia đình nghèo không có điều kiện quan tâm đúng mức đến các vấn đề về sức khỏe, y tế và giáo dục.

Với mong muốn đóng góp cho cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, chương trình xã hội “Hành trình xanh – Trái tim vàng” của Bảo Việt Nhân thọ đã được triển khai đến khắp các tỉnh thành mang các dịch vụ chăm sóc y tế, hỗ trợ những gia đình nghèo khó và tạo động lực khuyến khích các em học sinh vươn lên trong học tập. Ngày 28/12/2019 vừa qua, chương trình đã đến với huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, với sự đồng hành của các y, bác sĩ từ các bệnh viện Trung ương, khám bệnh miễn phí và chia sẻ về cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho hơn 500 người dân nghèo, đồng thời trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng. “Hành trình xanh – Trái tim vàng” cũng phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bắc Giang để dành tặng 50 suất học bổng xe đạp và ba lô cho 50 em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chia sẻ về chương trình, bà Vũ Thị Kim Toàn – Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Giang cho biết:

“Sự thiếu thốn về vật chất ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của con người. Luôn đặt con người vào trọng tâm của sự phát triển của xã hội, thông qua chương trình Hành trình xanh – Trái tim vàng, chúng tôi mong muốn lan tỏa những giá trị nhân văn, mang sự tận tâm của đội ngũ cán bộ tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ và của đội ngũ y bác sĩ đến hỗ trợ những gia đình khó khăn, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn, an tâm sản xuất và phấn đấu vì cuộc sống an bình thịnh vượng.”

Cụ Dương Thị Chiến (sinh năm 140, xã Hoàng Thanh) xúc động cho biết

"Bà đến đây từ sớm, được các anh chị áo xanh Bảo Việt hướng dẫn và đưa vào từng phòng khám. Máy móc thì hiện đại lắm. Bác sĩ khám rất kỹ và giải thích, tư vấn tận tình lắm, ra về còn được tặng quà nữa. Bà rất phấn khởi, cám ơn công ty Bảo Việt Nhân thọ và các bác sĩ đã tạo điều kiện cho những người nghèo như bà được khám bệnh miễn phí như thế này".

Lan tỏa thông điệp tăng cường nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần đến cộng đồng.

Chương trình “Hành trình xanh – Trái tim vàng” không chỉ huy động sự tham gia hỗ trợ của 240.000 màu áo xanh tình nguyện viên, tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ, mà còn kêu gọi được sự đồng hành của các cơ quan, tổ chức trong công tác chăm sóc sức khỏe cho những người dân nghèo, khuyến khích sự hiếu học của các học sinh vượt khó, lan tỏa thông điệp về tăng cường nhận thức về sức khỏe thể chất và tinh thần đến với cộng đồng.

Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam trong 15 năm qua đã đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ trao tặng 26.000 suất học bổng xe đạp và balo đến các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn. Đội ngũ các y, bác sĩ tận tâm đến từ các bệnh viện Trung ương đã chung tay cùng Bảo Việt Nhân thọ phối hợp khám bệnh miễn phí tại 15 tỉnh thành cho 12.000 người dân trong diện nghèo, gia đình chính sách và có công với Cách mạng, giúp người dân phát hiện bệnh tình và nâng cao nhận thức phòng ngừa bệnh tật.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp vào sự an lành thịnh vượng của các gia đình Việt, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận giải thưởng “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có hoạt động trách nhiệm xã hội và phát triển cộng đồng tốt nhất Việt Nam năm 2019” do Tổ chức Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc bình chọn. Bảo Việt Nhân thọ cũng vinh dự nhận được Thư khen của Chủ tịch nước vì những đóng góp tích cực cho công tác an sinh giáo dục, bảo vệ và chăm sóc trẻ em. Vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ tự hào dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam” đánh giá và công bố.