Cẩm nang 31/10/2019

Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì? 7 lý do nên mua bảo hiểm nhân thọ

"Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì" là thắc mắc của không ít người khi chưa biết đến những lợi ích to lớn mà bảo hiểm nhân thọ mang lại.

Harish Mishra - diễn viên kịch Shakespeare người Ấn Độ từng nói về Bảo hiểm nhân thọ như sau: “Chúng ta tham gia bảo hiểm nhân thọ không phải vì ai đó sẽ ra đi, mà tham gia bảo hiểm nhân thọ vì những người thân yêu của chúng ta cần phải tiếp tục sống” 

Vậy bảo hiểm nhân thọ đưa đến những quyền lợi thiết thực như thế nào đối với người tham gia bảo hiểm và người thân của họ? Hãy cùng Bảo Việt nhân thọ tìm hiểu để trả lời cho câu hỏi luôn thường trực “Tôi cần mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?”

1. Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?

Có thể nói rằng đặt bút ký vào Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ chính là đặt cuộc sống của người tham gia bảo hiểm vào sự bảo vệ, chăm sóc và hỗ trợ của công ty Bảo hiểm suốt thời gian hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. 

1.1. Mua bảo hiểm nhân thọ để mua sự an tâm cho cả gia đình

Chúng ta đều hiểu, không thể nào chống lại những rủi ro bất ngờ nhưng hoàn toàn có thể chủ động phòng bị và vượt qua rủi ro một cách bớt khó khăn hơn nhờ sự hỗ từ Bảo hiểm nhân thọ.

Trong thời gian Hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, nếu khách hàng gặp những vấn đề liên quan tới thương tật, sức khỏe hay thậm chí tính mạng, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ thực hiện chi trả quyền lợi theo điều khoản được quy định. Khi đó, số tiền chi trả không chỉ có ý nghĩa trang trải chi phí khám chữa bệnh, chi tiêu cuộc sống mà còn là “liều thuốc” trấn an tinh thần cho chính người bệnh và gia đình.

Có thể xem, bảo hiểm nhân thọ như một tấm khiên đỡ vững chắc, luôn đồng hành cùng bạn trong cuộc sống, giúp bạn an tâm trong những lúc rủi ro, khó khăn. Và hơn bất cứ thời điểm nào khác, sự an tâm trong thời điểm rủi ro không lường trước sẽ giúp bạn và người thân đi qua tổn thất, vượt qua khó khăn.

mua bảo hiểm nhân thọ để hạn chế rủi ro mang lại
Mua bảo hiểm nhân thọ không thể giúp bạn tránh được rủi ro, nhưng sẽ giúp bạn hạn chế tổn thất mà rủi ro mang lại

1.2. Hỗ trợ tài chính khi bị ung thư, đột quỵ, bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo

Theo Tổ chức Ung thư toàn cầu GLOBOCAN, năm 2018 Việt Nam ở vị trí 78 trong tổng số 172 quốc gia, vùng lãnh thổ được khảo sát về ung thư và trung bình mỗi ngày có đến 315 người tử vong vì ung thư.

Bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo không chỉ làm người bệnh suy kiệt sức khỏe mà còn đem đến gánh nặng tài chính khổng lồ cho người bệnh và người thân của họ. Việc tham gia bảo hiểm ngay từ ban đầu thì bảo hiểm nhân thọ sẽ hỗ trợ bạn không chỉ đơn thuần là hỗ trợ tài chính mà còn là cơ hội khôi phục hoàn toàn sức khỏe.

Có thể kể đến sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân thọ, chi trả ở giai đoạn đầu và cuối bệnh ung thư lên tới 2.5 tỷ, chính sự ưu việt này sẽ giúp bệnh nhân được tiếp cận phương pháp điều trị tiên tiến, tinh thần ổn định, lạc quan, đáp ứng hiệu quả điều trị, khả năng khôi phục lại sức khỏe cao hơn so với cách điều trị nhờ khoản tiền tiết kiệm thường thất.

mua bảo hiểm nhân thọ để hỗ trợ tài chính khi bị bệnh hiểm nghèo
Mua bảo hiểm nhân thọ để có điểm tựa vững vàng nếu không may mắc các bệnh lý nghiêm trọng, bệnh tật hiểm nghèo

1.3. Hỗ trợ tài chính khi bị thương tật do tai nạn

Chi trả quyền lợi bảo hiểm khi không may bị thương tật do tai nạn trở thành một trong những quyền lợi ưu việt nhất của bảo hiểm nhân thọ.

Với quyền lợi chi trả cao, quyền lợi chi trả do tai nạn đã thể hiện nỗ lực rất lớn của bảo hiểm nhân thọ trong trách nhiệm san sẻ gánh nặng tài chính với người tham gia bảo hiểm.

1.4. Hỗ trợ tài chính khi tử vong

Mua bảo hiểm nhân thọ còn là để người thân được hỗ trợ tài chính khi người mua bảo hiểm không may qua đời.

Trường hợp xấu nhất khi người tham gia bảo hiểm mất đi tính mạng, công ty bảo hiểm thực hiện chi trả chi phí bảo hiểm tử vong theo đúng điều khoản của hợp đồng hỗ trợ những người ở lại vượt qua khó khăn tài chính, tiếp tục cuộc sống mưu sinh, đảm bảo tương lai của con cái, tuổi già an nhàn cho bố mẹ.

Đọc thêm: Tham gia bảo hiểm nhân thọ tử vong được chi trả như thế nào?

1.5. Tích lũy tài chính để đầu tư tương lai

Ngoài yếu tố bảo vệ người tham gia bảo hiểm được đặt lên hàng đầu thì tích lũy tài chính để đầu tư cho tương lai cũng lời giải đáp cho thắc mắc "Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?"

Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ chính là một quá trình đầu tư dài hạn, an toàn và đưa lại lợi nhuận cao. Khi đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được số tiền mình đã đóng cùng với phần lãi suất tương ứng với lãi suất đầu tư - bảo tức từng năm của công ty bảo hiểm.

Lúc này người tham gia bảo hiểm sẽ có một số tiền để phục vụ dự định trong tương lai như đi du lịch, cho con cái đi du học, kinh doanh...

1.6. Tạo thói quen tiết kiệm có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ được xem như một hình thức gửi tiền tiết kiệm lâu dài và có kỷ luật. Dựa vào hình thức đóng phí theo định kỳ, người tham gia bảo hiểm sẽ có thể giảm thiểu được những khoản chi tiêu không cần thiết, tiết kiệm vào quỹ tích lũy. Khi hợp đồng đáo hạn khách hàng sẽ nhận về cả gốc lẫn lãi từ số tiền mình đã đóng vào công ty bảo hiểm suốt thời gian qua.

Không chỉ là tạo được một khoản tiết kiệm an toàn, hình thức này của bảo hiểm nhân thọ khác với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng ở chỗ người tham gia bảo hiểm sẽ được bảo hiểm nhân thọ bảo vệ toàn diện trước những rủi ro về sức khỏe, thương tật và tử vong. Có thể nói tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là “tiết kiệm tiền để bảo vệ tương lai” của người tham gia bảo hiểm và cả những người thân yêu.

mua bảo hiểm nhân thọ để tiết kiệm
Không chỉ tăng trưởng bền vững, tiết kiệm với bảo hiểm nhân thọ có ưu việt là đặc quyền được bảo vệ tối ưu

1.7. Mua bảo hiểm nhân thọ để đạt được mục tiêu dài hạn

Mỗi chúng ta cố gắng chăm chỉ làm việc, cống hiến chính là để có được cuộc sống ổn định hơn với mục tiêu sẽ có một cuộc sống hưu trí an nhàn, độc lập về tài chính và có cơ hội thực hiện những kế hoạch còn đang dang dở. Tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ trẻ để có thể dễ dàng đạt được những mục tiêu dài hạn của cuộc đời.

Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm nhận về số tiền bảo hiểm bao gồm cả tiền gốc lẫn tiền lãi từ lãi suất đầu tư, và có thể dùng số tiền này để thực hiện dự định của bản thân như mua nhà, tiếp cận tri thức thế giới…

Không chỉ vậy, người tham gia bảo hiểm còn chuẩn bị được một nguồn tài chính vững vàng để có thể chi trả khi không may bệnh tật, rủi ro xảy đến.

Mua bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ sức khỏe khi về già
Mua bảo hiểm nhân thọ để tuổi trẻ được bảo vệ sức khỏe và rủi ro bệnh lý, tuổi già an nhàn với khoản đáo hạn - Đó chính là mục tiêu dài hạn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần và mong có được trong cuộc sống của mình

Có thể thấy rằng mua bảo hiểm nhân thọ không chỉ là để bảo hiểm tài chính mà còn là cách thể hiện sự quan tâm yêu thương đối với gia đình, con cái, tạo dựng lương hưu an nhàn cho tuổi già, là kênh đầu tư sinh lợi an toàn đem lại lợi nhuận cao...

Với những lợi ích thiết thực như trên, bảo hiểm nhân thọ đang dần khẳng định vai trò quan trọng đối với mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đọc thêm:

2. Các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Sau khi đã nhận thức được "Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?", hãy cùng khám phá các loại bảo hiểm nhân thọ hiện nay và tìm ra loại phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Hiện nay có rất nhiều bảo hiểm nhân thọ khác nhau ra đời đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Mỗi sản phẩm bảo hiểm được nghiên cứu kỹ càng phù hợp với từng nhóm khách hàng đồng thời đem đến những lợi ích thiết thực cho người tham gia bảo hiểm.

2.1. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ

Sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ là những sản phẩm chú trọng vào bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro thường trực trong cuộc sống, tai nạn gây ra thương tật và cả tử vong.

Người tham gia bảo hiểm được hỗ trợ về tài chính khi có rủi ro xảy ra tùy theo tình trạng và điều khoản của hợp đồng. Số tiền bảo hiểm mà người tham gia bảo hiểm được nhận không chỉ làm giảm bớt gánh nặng viện phí mà còn giúp những người còn lại trong gia đình tạm thời ổn định cuộc sống, vượt qua giai đoạn hao hụt tài chính.

Với chính sách bảo vệ của Bảo Việt Nhân Thọ, người tham gia bảo hiểm không chỉ được hỗ trợ về tiền bạc, được sử dụng các quyền lợi y tế như được chi trả viện phí, hỗ trợ chi phí phẫu thuật, chi phí vận chuyển… mà còn có quyền lợi được tham gia chữa trị bằng những phương pháp tiên tiến, giúp tăng khả năng phục hồi cho bệnh nhân.

Đặc biệt khách hàng có thể tham gia đồng thời sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọsản phẩm bảo hiểm y tế của Tổng Công ty Bảo Hiểm Bảo Việt như Bảo An Gia Đình Việt, Bảo Việt Tâm An, Bảo Việt An Gia.

Đây là quyền lợi đặc biệt – duy nhất có tại Bảo Việt Nhân thọ. Với sự kết hợp cùng sản phẩm của Bảo Hiểm Bảo Việt, khách hàng có thể được chi trả viện phí lên tới hơn 10 triệu đồng/ngày.

Các sản phẩm bảo hiểm mang tính bảo vệ hiện có của Bảo Việt Nhân Thọ bao gồm:

Giải thưởng của bảo hiểm An Phát Cát Tường
Sản phẩm An Phát Cát Tường của Bảo Việt Nhân Thọ được vinh danh là 'Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới ưu việt nhất Việt Nam năm 2019 - Most innovative new life insurance Vietnam 2019'.

Mua bảo hiểm nhân thọ kết hợp với các sản phẩm bổ trợ để đem đến sự bảo vệ vững chắc cho người tham gia bảo hiểm như:

 • Quyền lợi miễn đóng phí bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng
 • Bảo hiểm tai nạn toàn diện
 • Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
 • Bảo hiểm thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
 • Bảo hiểm chăm sóc y tế
 • Bảo hiểm phẫu thuật và điều trị ngoại khoa
 • Bảo hiểm các bệnh lý nghiêm trọng
 • Chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ

Đọc thêm: An Phát Cát Tường là gì?

2.2. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ đầu tư

Mua bảo hiểm nhân thọ còn được xem như là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả cho người tham gia bảo hiểm. Vậy “an toàn” và “hiệu quả” khi đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ được hiểu như thế nào?

 • Thứ nhất: Hình thức liên kết đầu tư của Bảo hiểm nhân thọ được Bộ tài chính chấp thuận. Đầu tư tại công ty bảo hiểm nhân thọ là hình thức đầu tư an toàn vì phí đóng của khách hàng luôn được trích vào một phần vào Quỹ dự phòng theo quy định của Bộ Tài chính để đảm bảo khả năng chi trả quyền lợi khách hàng.
 • Thứ hai: Mỗi năm tài khoản của người tham gia bảo hiểm được gia tăng thêm tiền lãi tương ứng với lãi suất đầu tư. Lãi suất đầu tư luôn được công ty bảo hiểm công bố minh bạch từng năm trên các kênh thông tin chính thức của công ty.
 • Khi hợp đồng đáo hạn, người tham gia bảo hiểm sẽ nhận được số tiền từ quỹ đầu tư nhiều hơn nhiều lần so với số tiền đã đầu tư ban đầu thông qua hợp đồng bảo hiểm. Lúc này sẽ có một khoản tiền lớn để người tham gia bảo hiểm thực hiện những dự định trong tương lai.

Dòng sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ được phát triển dựa trên tiêu chí an toàn và đưa lại lợi nhuận ổn định cho người tham gia bảo hiểm. Khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm bảo hiểm của mang tính đầu tư của Bảo Việt Nhân Thọ như: 

2.3. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ tích lũy

Mua bảo hiểm An Hưng Phát Lộc để tích lũy tài chính cho cả gia đình
Sản phẩm An Hưng Phát Lộc với quyền lợi chi trả ấn tượng là giải pháp tích lũy an toàn, hiệu quả với mọi gia đình Việt

Dòng sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ tích lũy thể hiện được sự ưu việt vượt trội của các sản phẩm bảo hiểm, vừa bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước những rủi ro trong cuộc sống, vừa đảm bảo tích lũy tài chính trong dài hạn và đặc biệt giải quyết được nhu cầu sử dụng nguồn tài chính ngắn hạn.

Bảo hiểm “An Hưng Phát Lộc” của Bảo Việt Nhân Thọ đảm bảo được tính tích lũy của bảo hiểm nhân thọ với những quyền lợi cho khách hàng như: 

 • Chi trả đến 344% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn
 • Chi trả quyền lợi định kỳ 3 năm/lần tối đa lên đến 80% số tiền bảo hiểm gốc
 • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm gia tăng

2.4. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ giáo dục

Giáo dục con cái luôn là điều mà mỗi bậc cha mẹ quan tâm và đặt lên hàng đầu. Vậy cha mẹ cần làm gì để chuẩn bị tương lai tươi sáng cho các con? Có nên cho con tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay từ nhỏ? 

 • Trường hợp người trụ cột trong nhà không may rủi ro về tính mạng, bảo hiểm sẽ thay bạn thực hiện trách nhiệm nuôi dưỡng, tạo điều kiện để con trẻ được học tập trong môi trường tốt nhất.
 • Khoản chi phí du học dồn 1 lúc, không có khả năng chi trả khiến bạn ngầm ngùi từ chối cơ hội? Bạn có thể lựa chọn khác nếu tham gia bảo hiểm học vấn cho bé ngay hôm nay. Khi không có rủi ro xảy ra, thời điểm đáo hạn hợp đồng bạn sẽ nhận được cả gốc và lãi chia tích lũy, khi đó, bạn có thể sử dụng để thực hiện ước mơ du học của con hoặc bắt đầu cho dự án khởi nghiệp.

Bảo Việt Nhân thọ đưa đến các sản phẩm phù hợp với mục tiêu vì tương lai con trẻ như:

Mua bảo hiểm An Tâm Học Vấn để vừa bảo hiểm, đầu tư và tiết kiệm
Sản phẩm An Tâm Học Vấn là giải pháp tài chính linh hoạt kết hợp “bảo hiểm + tiết kiệm + đầu tư”, giúp Cha mẹ đảm bảo nguồn tài chính vững chắc và con đường học vấn cho con yêu, để có thể bay cao, bay xa, tự tin bước vào đời.

2.5. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ hưu trí

Tham gia bảo hiểm từ lúc còn trẻ để được bảo hiểm nhân thọ “chi trả lương hưu” lúc về già là cách để người tham gia bảo hiểm làm chủ tài chính của bản thân. Có bảo hiểm nhân thọ chăm lo, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng niềm vui an nhàn bên con cháu lúc về già mà không cần phụ thuốc quá nhiều vào chế độ an sinh xã hội và con cháu trong nhà.

Không chỉ vậy, người tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được chăm sóc y tế tận tình, được thăm khám chu đáo trong khi chi phí đã có bảo hiểm nhân thọ chi trả. Đây là nguồn tài chính vững vàng để người tham gia bảo hiểm không còn phải lo lắng về những “căn bệnh tuổi già” đem đến áp lực tài chính cho người thân yêu.

Bảo Việt Nhân Thọ đưa đến gói sản phẩm bảo hiểm “Hưu Trí An Khang” góp phần tạo sự yên tâm cho người tham gia bảo hiểm, đề có thể sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp ngoài biên chế mà vẫn an tâm với tuổi già với hưu trí an nhàn.

Mua bảo hiểm nhân thọ "Hưu Trí An Khang" để an nhàn khi về già
Mua bảo hiểm nhân thọ "Hưu Trí An Khang" để được an nhàn khi về già

2.6. Sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ doanh nghiệp

Bảo hiểm nhân thọ cho doanh nghiệp ra đời để đáp ứng nhu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có chế độ đãi ngộ thích hợp mới có thể thu hút và giữ chân được nhân tài. Hầu hết các nhân viên đều mong muốn công ty có chế độ đãi ngộ phù hợp để có thể chuyên tâm làm việc vì đã có doanh nghiệp trả lương, bảo hiểm bảo vệ trước những rủi ro trong cuộc sống.

Hơn nữa các doanh nghiệp ngoài nhà nước không được hưởng chế độ “lương hưu”, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện “chi trả lương hưu”, tạo tâm thế yên tâm làm việc, cống hiến hết mình cho công ty.

Gói bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ dành cho doanh nghiệp gồm có:

Mua bảo hiểm nhân thọ Hưu trí vững nghiệp tạo phúc lợi hấp dẫn, thu hút nguời tài
Hưu Trí Vững Nghiệp giúp doanh nghiệp xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu hút nhân tài với chế độ phúc lợi hấp dẫn

Với 50 sản phẩm, đáp ứng hầu hết mọi nhu cầu bảo vệ, đầu tư tài chính cùng hệ thống mạng lưới khắp 64 tỉnh thành (300 điểm phục vụ khách hàng), bề dày kinh nghiệm đã giúp Bảo Việt Nhân thọ từng bước thực hiện sứ mệnh xây dựng xã hội khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình, thịnh vượng và hạnh phúc đến mọi người dân Việt.

Để được tư vấn thêm về thắc mắc "Mua bảo hiểm nhân thọ để làm gì?" và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu hiện tại, quý khách vui lòng liên hệ với tư vấn viên hoặc tham khảo thông tin qua:

Đọc thêm: Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ tại Bảo Việt