Hoạt động cộng đồng 17/06/2015

Bảo Việt Nhân thọ trao 1200 xe đạp cho trẻ em nghèo trong chương trình "Học bổng An Sinh Giáo Dục - Xe đạp đến trường"

Ngày 16/6, tại trụ sở Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (BVNT) cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN) ký kết thỏa thuận hợp tác “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” trao 1.200 xe đạp cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn 2,3 tỷ đồng

>> Hành trình trao tặng xe đạp trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường 2015”

Tham dự buổi lễ có bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Hoàng Văn Tiến –  Giám đốc Quỹ BTTEVN, ông Nguyễn Thành Quang – Phó Tổng Giám Đốc và nhiều lãnh đạo khác của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ.

Mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn và các em phải đi bộ quá xa để đến trường: Nhiều gia đình nghèo khó không đủ tiền để mua sách vở cho các em đi học; Nhiều em ở các vùng xa thường phải đi bộ đi học từ 5-10 km hoặc xa hơn. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và tương lai của các em.

Cùng với việc nâng cao chất lượng, sản phẩm, dịch vụ, mở rộng thị trường, Bảo Việt Nhân Thọ luôn ý thức thực hiện trách nhiệm xã hội, quan tâm và dành sự hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” với mục đích hỗ trợ học bổng và xe đạp cho những trẻ em nghèo, khó khăn nhằm mang lại cho các em thêm cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn.

Trong 10 năm hợp tác, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ đã trao với hàng chục ngàn suất học bổng An sinh Giáo dục và quà tới trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước. Năm 2015, Bảo Việt Nhân Thọ sẽ tặng 1.200 xe đạp (với tổng kinh phí 2,31 tỷ đồng) cho trẻ em nghèo, khó khăn tại Việt Nam.

“Chương trình Học bổng An Sinh Giáo dục đã trở thành một hoạt động xã hội thiết thực trong suốt những năm vừa qua của BVNT. Trong 10 năm qua, chúng tôi đã có cơ hội giúp đỡ cho hàng ngàn em nhỏ có thêm điều kiện để tiếp tục vươn lên đạt được ước mơ trong học tập, điều đó đồng thời đem lại giá trị tinh thần to lớn cho chúng tôi. BVNT sẽ luôn nỗ lực để không chỉ là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ mà còn là tên tuổi luôn gắn liền với sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của đất nước. Chúng tôi hy vọng các suất học bổng trong chương trình “Học bổng An sinh Giáo dục – Xe đạp đến trường” của BVNT sẽ khích lệ thêm tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên của các em vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em và qua đó cũng góp phần dựng xây đất nước ngày một giàu đẹp hơn. Sau buổi lễ ký kết này, chúng tôi sẽ phối hợp cùng Quỹ BTTEVN để Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường” nhanh chóng được Bảo Việt Nhân thọ triển khai trao tặng xe đến các em học sinh trên khắp các tỉnh thành cả nước”

Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình học bổng An sinh Giáo dục, bà Thân Hiền Anh – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết