Hoạt động cộng đồng 08/09/2019

Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho hơn 600 người nghèo, các gia đình chính sách, có công với Cách mạng năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa

Ngày 7-8/9/2019, chương trình “Chung tay vì cộng đồng – Bảo vệ Sức khỏe Việt” của Bảo Việt Nhân thọ đã khám bệnh miễn phí, tặng quà cho 600 người dân trong diện nghèo, đồng thời trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách và có công với Cách mạng tại tại huyện Hoằng Hóa và Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa, góp phần hỗ trợ người dân đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng và cải thiện cuộc sống.

Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương Binh & Xã hội, Thanh Hóa là một trong các tỉnh vẫn còn có số hộ nghèo và cận nghèo với tỉ lệ cao. Thu nhập thấp không chỉ khiến người dân vất vả trong việc trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày, mà các vấn đề về giáo dục, y tế, … cũng không được quan tâm. Những người dân nghèo chỉ đi khám khi bệnh đã trở nặng, không có điều kiện thăm khám thường xuyên để phát hiện sớm các nguồn bệnh.

Với mong muốn cùng chung tay với Nhà nước, đóng góp vào công cuộc an sinh xã hội, giúp người dân được bảo vệ sức khỏe tốt hơn, năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục phối hợp với các y, bác sĩ đến từ các Bệnh Viện Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức chương trình “Chung tay vì cộng đồng –  Bảo vệ Sức khỏe Việt”, khám bệnh miễn phí và chia sẻ về cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho hơn 600 người dân nghèo tại huyện Hoằng Hóa và Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Tại chương trình, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 100 suất quà cho các gia đình chính sách, có công với Cách mạng tại địa phương.

"Bệnh tật là kẻ thù của sức khỏe, của sự an bình thịnh vượng với mỗi gia đình. Hiểu được điều này, Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chuỗi chương trình khám bệnh miễn phí trên nhiều tỉnh thành, để những người dân khó khăn nhất cũng có cơ hội được chăm sóc sức khỏe. Đây là nỗ lực trong việc thực hiện cam kết của Bảo Việt Nhân thọ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ các gia đình Việt, bảo vệ sức khỏe Việt và bảo vệ lợi ích Việt.”

Ông Hoàng Việt Phương – Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Bắc Thanh Hóa chia sẻ về ý nghĩa của chương trình

Chương trình cũng nhận được sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo Quốc hội đến tham dự chương trình. Ông Nguyễn Hữu Quang – Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính Ngân sách Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã trực tiếp trao tặng các phần quà ý nghĩa đến người dân có hoàn cảnh khó khăn và đánh giá cao những đóng góp của Bảo Việt Nhân thọ trong việc chung tay cùng Nhà nước triển khai các chương trình cộng đồng nhân văn.

“Sự chung tay góp sức của các doanh nghiệp, tổ chức trong công tác an sinh xã hội sẽ giúp mở rộng đối tượng hưởng lợi, giảm gánh nặng lên ngân sách nhà nước và mang lại nhiều lợi ích cho nhân dân. Tôi ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực đóng góp của Bảo Việt Nhân thọ và mong doanh nghiệp sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình ý nghĩa này đến với các huyện xã khác trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, cũng như triển khai sâu rộng đến các tỉnh thành khác trên cả nước để khám chữa bệnh không là mong ước xa vời với bà con nhân dân còn khó khăn”

Ông Nguyễn Hữu Quang cho biết

Đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ từ năm 2016, Bác sỹ Vũ Ngọc Trung - Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ đây là năm thứ 4 đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện tham gia chương trình “Chung tay vì cộng đồng” cùng Bảo Việt Nhân thọ:

“Sức khỏe là tài sản quý giá nhất của con người, đặc biệt với những người dân nghèo, cần sức khỏe để làm lụng kiếm sống. Đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ đi qua các tỉnh thành, chúng tôi có thêm cơ hội sử dụng chuyên môn, kiến thức để hỗ trợ khám sức khỏe cho những người dân khó khăn, không có điều kiện thăm khám thường xuyên. Điều này khiến cho công việc cứu người chữa bệnh của các y, bác sĩ chúng tôi có thêm ý nghĩa.”

Bên cạnh chương trình “Chung tay vì cộng đồng”,  nằm trong chiến dịch  “Bảo vệ Sức khỏe Việt”, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục tổ chức các chương trình hội thảo, tư vấn, chia sẻ thông tin hữu ích về bảo vệ sức khoẻphòng chống các bệnh lý nghiêm trọng tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, tư vấn phòng ngừa bệnh ung thư, tim mạch trên kênh phát thanh với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành, uy tín từ các bệnh viên trung ương và địa phương; các phong trào và sự kiện Yoga nhằm nâng cao nhận thức về tập luyện thể thao, rèn luyện sức khỏe, trang điện tử https://baovegiadinhviet.com/ với những thông tin và nghiên cứu được các cơ quan chuyên môn kiểm chứng, cung cấp thông tin phòng ngừa các căn bệnh phổ biến của trẻ em, cũng như các bệnh nan y như ung thư hay tim mạch cho gia đình, góp phần vào việc kiến tạo một môi trường sống khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình thịnh vượng cho mọi gia đình Việt.

Với những nỗ lực không ngừng trong việc đóng góp vào sự an lành thịnh vượng của các gia đình Việt, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận Giải thưởng “Công ty bảo hiểm tốt nhất Việt Nam và “Công ty bảo hiểm vì sức khỏe cộng đồng” do Tạp chí Đánh giá Tài chính và Ngân hàng toàn cầu của Anh Quốc bình chọn. Vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ tự hào dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” do Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam đánh giá và công bố. Theo báo cáo từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hết quý II/2019, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về Tổng doanh thu phí bảo hiểm, chiếm 25,4% thị phần toàn thị trường.